Bluechip Ngân Hàng đảo Chiều Giảm Mạnh, Thanh Khoản Tụt áp - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Ngân hàng số Bluechip ngân hàng đảo chiều giảm mạnh, thanh khoản tụt áp

Bluechip ngân hàng đảo chiều giảm mạnh, thanh khoản tụt áp

by Tài chính Tín Dụng

Dòng tiền giao dịch thận trọng khiến VN-Index tiếp tục thử thách vùng 1.050 điểm ngay khi mở cửa. Chỉ số ngày càng gia tăng biên độ giảm về cuối phiên khi áp lực bán dâng cao tại nhóm vốn hoá lớn. Đóng cửa, VN-Index giảm 14,1 điểm, tương đương 1,34%, xuống 1.039,56 điểm.

Điểm tựa chính của thị trường trong phiên hôm qua là cổ phiếu ngân hàng cũng diễn biến tiêu cực. Độ rộng toàn ngành nghiêng về bên bán và tập trung vào nhóm bluechip nhà băng.

Trong đó, cổ phiếu ACB dẫn đầu danh mục tăng giá với 3,1% và đóng cửa tại 24.600 đồng/cp. Khối lượng giao dịch của mã này đạt 2,2 triệu đơn vị, không có sự vượt trội cho với mức trung bình.

Theo sau là hàng loạt các cổ phiếu vốn hoá lớn khác như HDB (-3%), OCB (-2,9%), STB (-2,8%), CTG (-2,6%), MBB (-2,5%), TCB (-2,5%)… Đa phần các bluechip đều giảm trên 2% và nhiều mã góp mặt vào top 15 cổ phiếu ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index, đáng kể nhất là mã BID.

Ngược dòng thị trường, ông lớn VCB là cổ phiếu bluechip duy nhất giữ được sắc xanh nhẹ 0,2%. Ngoài ra, số khác trong danh sách tăng giá hầu hết là các mã trên sàn HNX và thị trường UpCoM như VBB, SGB, BAB…

Thanh khoản nhóm ngân hàng giảm mạnh 42% xuống 1.190 tỷ đồng trong phiên hôm nay. Toàn ngành chỉ có VPB và MBB khớp lệnh trên 10 triệu đơn vị và hầu hết các mã đều ghi nhận khối lượng sụt giảm.

Về dòng tiền, khối ngoại đã hạ quy mô bán ròng đáng kể tại nhóm này. Dòng tiền nhà đầu tư nước ngoài bắt đầu trở lại mua ròng một số mã như VCB, STB, cân lại lực bán tại tại các mã CTG, EIB, LPB…

Bluechip ngân hàng đảo chiều giảm mạnh, thanh khoản tụt áp

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận