Thẻ Visa Debit Là Gì Thế ? Hãy Lưu ý Ngay Khi Sử Dụng
Trang chủ Kiến thức tín dụng Thẻ Visa Debit là gì? Những điều cần tránh khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit là gì? Những điều cần tránh khi sử dụng thẻ Visa Debit

by Tài chính Tín Dụng

Khi bạn thanh toán mua hàng quốc tế, thẻ VISA Debit được rất nhiều người lựa chọn. Vậy thẻ VISA Debit là gì và cách sử dụng thẻ VISA Debit như thế nào?

Theo bạn thì sử dụng thẻ ghi nợ Visa Debit hay thẻ ghi nợ ATM nội địa có lợi hơn? Cùng taichinhtindung.net tham khảo qua bài viết sao nhé.

Thẻ Visa Debit là gì? Những điều cần tránh khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit là gì? (Nguồn: Internet)

Thẻ Visa Debit là gì? Hay thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ (tiếng Anh: debit card, còn gọi là bank card hoặc check card) là loại thẻ thanh toán bằng nhựa cung cấp cho chủ thẻ để thanh toán thay cho tiền mặt. Thẻ ghi nợ được sử dụng tương tự với thẻ tín dụng, nhưng khác ở chỗ khi dùng thẻ ghi nợ thì tiền được rút trực tiếp từ tài khoản ngân hàng của chủ thẻ khi thực hiện các thanh toán.

Thẻ ghi nợ có giá trị theo giá trị của tài khoản thanh toán gắn liền với nó. Muốn sử dụng thẻ ghi nợ, chủ thẻ phải nạp tiền vào tài khoản thanh toán.

Không phải tài khoản thanh toán nào cũng có thẻ ghi nợ đi kèm, nếu như chủ tài khoản chỉ sử dụng tài khoản để giao dịch trên internet.

Nếu bạn đọc quan tâm có thể đăng ký tài khoản MB Bank số đẹp tứ quý, ngũ quý hay bằng số điện thoại miễn phí thì xem qua bài viết chi tiết này: Mẹo đăng ký tài khoản MBBank số đẹp nhận ngay 30k

Thẻ ghi nợ VISA phần lớn dùng để rút tiền mặt, chuyển tiền… bằng số tiền có sẵn trong tài khoản. Thẻ tín dụng VISA dùng để thanh toán trước hàng hóa, dịch vụ, trả góp… bằng hạn mức tín dụng và trả lại khoản đã mua sau đó.

Mặt trước thẻ Visa Debit có logo VISA nằm trong hình chữ nhật màu trắng, chữ Visa có màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự V, phía dưới có từ Debit. Ngoài ta, mặt trước thẻ còn có các thông tin như:

  • Tên ngân hàng phát hành thẻ
  • Số thẻ Visa Debit
  • Ngày có hiệu lực và ngày hết hạn của thẻ
  • Tên của chủ thẻ viết in hoa

Mặt sau của thẻ Visa Debit có ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác đã được mã hóa theo chuẩn thống nhất.

Các loại hệ thống thẻ ghi nợ

Hiện tại có ba cách xử lý giao dịch thẻ ghi nợ: EFTPOS (còn được gọi là ghi nợ trực tuyến hoặc ghi nợ PIN), ghi nợ ngoại tuyến (còn được gọi là ghi nợ chữ ký) và Hệ thống thẻ ví điện tử. Một thẻ vật lý có thể bao gồm các chức năng của cả ba loại, do đó nó có thể được sử dụng trong một số trường hợp khác nhau.

Các loại hệ thống thẻ ghi nợ

Các loại hệ thống thẻ ghi nợ

Mặc dù bốn công ty phát hành thẻ ngân hàng lớn nhất (American Express, Discover Card, MasterCard và Visa ) đều cung cấp thẻ ghi nợ, có nhiều loại thẻ ghi nợ khác, mỗi loại chỉ được chấp nhận trong một quốc gia hoặc khu vực cụ thể, ví dụ: Switch (hiện tại: Maestro) và Solo ở Anh, Interac ở Canada, Carte Bleue ở Pháp, tiền điện tử EC (trước đây là Eurocheque) ở Đức, UnionPay ở Trung Quốc, RuPay ở Ấn Độ và thẻ EFTPOS ở Úc và New Zealand. Sự cần thiết phải tương thích xuyên biên giới và sự ra đời của đồng euro gần đây đã dẫn đến nhiều mạng lưới thẻ này (như “EC direkt” của Thụy Sĩ, “Bankomatkasse” của Áo và Switch ở Vương quốc Anh) được đặt lại thương hiệu với logo Maestro được quốc tế công nhận, là một phần của thương hiệu MasterCard. Một số thẻ ghi nợ được gắn nhãn kép với logo của thẻ quốc gia (cũ) cũng như Maestro (ví dụ: thẻ EC ở Đức, Switch và Solo ở Anh, thẻ Pinpas ở Hà Lan, thẻ Bancontact ở Bỉ, v.v.). Việc sử dụng hệ thống thẻ ghi nợ cho phép các nhà khai thác đóng gói sản phẩm của họ hiệu quả hơn trong khi giám sát chi tiêu của khách hàng.

Hệ thống ghi nợ trực tuyến

Thẻ ghi nợ trực tuyến yêu cầu ủy quyền điện tử cho mọi giao dịch và các khoản nợ được phản ánh ngay lập tức trong tài khoản của người dùng. Giao dịch có thể được bảo mật bổ sung với hệ thống xác thực số nhận dạng cá nhân (PIN); một số thẻ trực tuyến yêu cầu xác thực như vậy cho mọi giao dịch, về cơ bản trở thành thẻ máy rút tiền tự động (ATM) nâng cao.

Một khó khăn với việc sử dụng thẻ ghi nợ trực tuyến là sự cần thiết của một thiết bị cho phép điện tử tại điểm bán hàng (POS) và đôi khi cũng là một riêng biệt PINpad để nhập mã PIN, mặc dù điều này đang trở thành phổ biến cho tất cả các giao dịch thẻ tại nhiều quốc gia.

Nhìn chung, thẻ ghi nợ trực tuyến thường được xem là vượt trội so với thẻ ghi nợ ngoại tuyến vì hệ thống xác thực an toàn hơn và trạng thái trực tiếp, giúp giảm bớt các vấn đề về xử lý độ trễ đối với các giao dịch chỉ có thể phát hành thẻ ghi nợ trực tuyến. Một số hệ thống ghi nợ trực tuyến đang sử dụng các quy trình xác thực thông thường của ngân hàng Internet để cung cấp các giao dịch ghi nợ trực tuyến theo thời gian thực.

Hệ thống ghi nợ ngoại tuyến

Thẻ ghi nợ ngoại tuyến có logo của thẻ tín dụng chính (ví dụ: Visa hoặc MasterCard) hoặc thẻ ghi nợ lớn (ví dụ: Maestro ở Vương quốc Anh và các quốc gia khác, nhưng không được sử dụng tại điểm này bán như thẻ tín dụng (có chữ ký của người trả tiền). Loại thẻ ghi nợ này có thể phải chịu giới hạn hàng ngày và/hoặc giới hạn tối đa bằng với số dư tài khoản hiện tại / kiểm tra mà từ đó rút tiền. Các giao dịch được thực hiện bằng thẻ ghi nợ ngoại tuyến cần 2 ngày 3 lần để được phản ánh trên số dư tài khoản của người dùng.

Ở một số quốc gia và với một số ngân hàng và tổ chức dịch vụ thương mại, “giao dịch ghi nợ” hoặc giao dịch ghi nợ ngoại tuyến sẽ không mất chi phí cho người mua vượt quá mệnh giá của giao dịch, trong khi một khoản phí có thể được tính cho “giao dịch ghi nợ” hoặc giao dịch ghi nợ trực tuyến (mặc dù nó thường được hấp thụ bởi các nhà bán lẻ). Sự khác biệt khác là người mua ghi nợ trực tuyến có thể chọn rút tiền mặt ngoài số tiền mua ghi nợ (nếu người bán hỗ trợ chức năng đó); đồng thời, từ quan điểm của người bán, người bán trả phí thấp hơn cho giao dịch ghi nợ trực tuyến so với “tín dụng” (ngoại tuyến).

Hệ thống thẻ ví điện tử

Các hệ thống ví điện tử dựa trên thẻ thông minh (trong đó giá trị được lưu trữ trên chip thẻ, không phải trong tài khoản được ghi bên ngoài, do đó, các máy chấp nhận thẻ không cần kết nối mạng) được sử dụng trên khắp châu Âu kể từ giữa những năm 1990, đáng chú ý nhất là ở Đức (Geldkarte), Áo (Quick Wertkarte), Hà Lan (Chipknip), Bỉ (Proton), Thụy Sĩ (CASH) và Pháp (Moneo, thường được mang theo bằng thẻ ghi nợ). Tại Áo và Đức, gần như tất cả các thẻ ngân hàng hiện tại đều bao gồm ví điện tử, trong khi ví điện tử gần đây đã bị loại bỏ ở Hà Lan.

Thẻ ghi nợ trả trước

Danh pháp

Thẻ ghi nợ trả trước có thể tải lại và cũng có thể được gọi là thẻ ghi nợ có thể nạp lại.

Người dùng

Thị trường chính cho thẻ ghi nợ trả trước theo truyền thống là những người không có tiền; nghĩa là, những người không sử dụng ngân hàng hoặc công đoàn tín dụng cho các giao dịch tài chính của họ. Nhưng thẻ trả trước cũng thu hút người dùng khác bị thu hút bởi những lợi thế của họ.

Ưu điểm

Ưu điểm của thẻ ghi nợ trả trước bao gồm an toàn hơn mang theo tiền mặt, chức năng trên toàn thế giới do chấp nhận của người bán Visa và MasterCard, không phải lo lắng về việc thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng hoặc nợ nần, cơ hội cho bất kỳ ai trên 18 tuổi đăng ký và được được chấp nhận mà không liên quan đến chất lượng tín dụng và tùy chọn gửi trực tiếp tiền lương và lợi ích chính phủ vào thẻ miễn phí.

Rủi ro

Nếu nhà cung cấp thẻ cung cấp một trang web không an toàn để cho phép bạn kiểm tra số dư của thẻ, điều này có thể cung cấp cho kẻ tấn công quyền truy cập vào thông tin thẻ. Nếu người dùng bị mất thẻ và chưa đăng ký bằng cách nào đó, người dùng có thể mất tiền. Nếu một nhà cung cấp có vấn đề kỹ thuật, tiền có thể không truy cập được khi người dùng cần. Hệ thống thanh toán của một số công ty dường như không chấp nhận thẻ ghi nợ trả trước. Cũng có nguy cơ rằng việc sử dụng nhiều thẻ ghi nợ trả trước có thể khiến các công ty cung cấp dữ liệu phân loại người dùng theo những cách không may.

Các chức năng của thẻ Visa Debit

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán thông qua máy POS

Xu hướng thanh toán qua thẻ thay vì dùng tiền mặt ngày càng phổ biến hiện nay. Máy POS chính là một thiết bị được các cửa hàng sử dụng để giúp khách hàng thuận tiện trong việc thanh toán. Khi quẹt thẻ Visa Debit thông qua máy POS, nhân viên sẽ yêu cầu bạn nhập mã PIN, bạn chỉ cần nhập PIN là đã có thể tiến hành thanh toán nhanh chóng.

Việc thanh toán kiểu này sẽ giúp bạn tránh được nguy cơ mất cắp do mang nhiều tiền mặt trong người. Lưu ý là, hãy luôn kiểm tra hóa đơn có khớp với số tiền bạn vừa mới thanh toán không nhé.

Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

Mua sắm online ngày càng được ưa chuộng. Với chiếc thẻ Visa Debit Card, bạn có thể mua hàng online trong nước và quốc tế, các website lớn như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon…đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Khi hiện khung yêu cầu thanh toán, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn thẻ, số CVV và làm theo hướng dẫn là đã có thể tiến hành thanh toán.

Dùng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền mặt bằng thẻ Visa Debit tại các máy ATM như thẻ thanh toán nội địa bình thường. Đối với hình thức rút tiền tại phòng giao dịch của ngân hàng, bạn chỉ cần mang thẻ Visa Debit và CMND/CCCD, sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn rút tiền.

Thẻ Visa Debit và thẻ Visa Credit khác nhau như thế nào?

Thẻ Credit là thẻ tín dụng, đặc điểm của thẻ này là cho phép “tiêu tiền trước, thanh toán sau” trong hạn mức tín dụng được quy định. Mặc khác, thẻ Visa Debit là thẻ có đặc điểm là có “có bao nhiêu xài bấy nhiêu”, có nghĩa là nếu trong thẻ Visa Debit của bạn có 2 triệu thì bạn chỉ được chi tiêu trong 2 triệu đó, hết thì nạp thêm vào để tiếp tục sử dụng.

Ngoài ra, thẻ Credit có thủ tục làm thẻ phức tạp hơn, đòi hỏi bạn phải chứng minh thu nhập trong khi làm thẻ Debit thì đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD ra ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ.

Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau?

Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau? (Nguồn: Internet)

Thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ ATM khác nhau như thế nào?

Khái niệm 2 loại thẻ này bạn nên hiểu rõ ràng như sau:

  • Thẻ ghi nợ Visa Debit: Đây là loại thẻ ghi nợ được sử dụng trong phạm quy quốc tế. Với tính năng của thẻ ghi nợ thì chủ thẻ muốn sử dụng thì phải nạp tiền vào tài khoản. Hoặc bạn có tiền trong tài khoản mới được dùng thẻ này. Thẻ chấp nhận thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc cả trực tiếp. Thẻ cũng chấp nhận rút tiền mặt tại các cây ATM có liên kết.
  • Thẻ ghi nợ ATM nội địa: Đối với người Việt Nam, thẻ ATM nói chung là các loại thẻ liên quan đến ngân hàng như: thẻ nội địa, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ,… có khả năng thanh toán và rút tiền mặt. Trong bài viết này loại thẻ sẽ là nói đến thẻ ghi nợ ATM nội địa, các chức năng của thẻ chỉ được sử dụng ở phạm vi trong nước.

Như vậy thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ Visa Debit đều là thẻ ghi nợ cho chủ thẻ. Chủ thẻ muốn sử dụng thanh toán hóa đơn thì phải nạp tiền vào 2 thẻ này trước. Bạn cần chú là hai loại thẻ này chỉ khác nhau ở phạm vi sử dụng mà thôi. Một thẻ là sử dụng phạm vi trong nước, một thẻ chỉ sử dụng ở phạm vi quốc tế. Không chỉ chú trọng phát triển tính năng mà ưu đãi thẻ Debit cũng được ngân hàng quan tâm với chính sách hỗ trợ thiết thực.

ưu đãi thẻ debit

2 loại thẻ đều khá tiện lợi (Nguồn : Internet)

Nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ Visa Debit?

Dù bạn quyết định sử dụng thẻ nào thì cũng nên xác định rõ nhu cầu của bản thân trước tiên rồi ngân hàng mở thẻ phù hợp. Thông thường, các ngân hàng sẽ kết nối 2 loại thẻ này chung với nhau vào một tài khoản tại ngân hàng bạn mở thẻ. Số tiền trong tài khoản này sẽ được sử dụng cho cả 2 thẻ với chức năng riêng của từng thẻ:

  • Bạn có thể dùng thẻ ATM để thực hiện rút tiền mặt, giao dịch thanh toán tại máy POS của ngân hàng chấp nhận thẻ, thanh toán trực tuyến, hưởng lãi suất số dư trong tài khoản, phạm vi sử dụng trong nước, các chương trình ưu đãi thẻ Debit nội địa này chỉ áp dụng theo quy định của ngân hàng. Như vậy, thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa – thẻ Debit chỉ nên sử dụng ở phạm vi trong nước với nhu cầu sử dụng chủ yếu là rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn trong nước một cách linh hoạt.
  • Còn đối với thẻ Visa Debit là thẻ ghi nợ quốc tế. Nó có chức năng như thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa nhưng ở phạm vi rộng lớn hơn là ở quy mô toàn cầu. Chương trình ưu đãi thẻ Debit này cũng gia tăng nhiều hơn do có thêm nhiều điểm giao dịch quốc tế chấp nhận. Thẻ Visa Debit thích hợp cho khách hàng có nhu cầu mua sắm, du lịch ở nước ngoài.

Có một lưu ý là thường biểu phí của thẻ Visa Debit sẽ nhiều loại phí hơn thẻ ghi nợ nội địa. Tiêu biểu sẽ có thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường thì phí duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn so với phí thẻ ghi nợ nội địa. Lời khuyên khách quan cho bạn là nếu được thì nên sở hữu cả hai loại thẻ để hưởng được nhiều ưu đãi từ dịch vụ mang lại. Riêng với thẻ ghi nợ nội địa thì hầu hết các ngân hàng đang có chính sách gia tăng số người sử dụng. Vì vậy, mỗi ngân hàng sẽ ban hành những chính sách ưu đãi thẻ debit khác nhau.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit có rất nhiều lợi ích so với các loại thẻ ATM nội địa. Một số lợi ích của thẻ Visa Debit bạn có thể tham khảo là:

1. Tính thuận tiện cao

Với thẻ Visa Debit, bạn có thể thanh toán dễ dàng tại các địa điểm, cửa hàng có chấp nhận loại thẻ Visa mà không cần sử dụng đến tiền mặt. Đặc biệt, cho dù bạn thanh toán và rút tiền trong nước hay quốc tế. Thẻ Visa Debit đều tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang lưu hành trong thẻ.

2. Nhanh chóng, tiện lợi

Nếu bạn không mang theo đủ tiền mặt để trả tiền mua hàng thì có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán.

Ngoài ra, việc dùng thẻ Visa Debit khi đi du lịch nước ngoài sẽ giúp bạn không mất thời gian để đổi tiền ngoại tệ. Khi thanh toán một khoản tiền lớn, dùng thẻ Visa Debit có thể đảm bảo tính an toàn.

3. Dễ dàng sử dụng

Ai cũng có thể sử dụng thẻ Visa Debit một cách dễ dàng. Chỉ với các thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện được các giao dịch mình mong muốn. Trước kia, khi chuyển tiền ngoại tệ, bạn tốn nhiều thời gian và phí chuyển tiền. Thẻ Visa Debit sẽ hỗ trợ bạn chuyển tiền nhanh chóng và và tiết kiệm chi phí.

4. Tính bảo mật và an toàn cao

Thẻ Visa Debit quản lý tài khoản của bạn 24/7 giúp ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết gian lận trong thẻ của bạn. Ngoài ra, độ bảo mật của thẻ Visa Debit cũng rất cao. Khả năng chống lại các Hacker xâm nhập của thẻ sẽ bảo vệ số tiền đang có trong tài khoản của bạn khỏi bị đánh cắp.

Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào 2024

1. Thẻ Visa Debit ngân hàng Vietcombank

Thẻ Visa Debit do Vietcombank phát hành với với tổng hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng/ ngày và số tiền được rút tối đa là 50 triệu đồng/ ngày.

Ngoài ra, khách hàng sử dụng thẻ Visa Debit Vietcombank cũng được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá, tặng quà khi thanh toán bằng thẻ đến từ những đối tác của Vietcombank trên toàn quốc.

2. Thẻ Visa Debit ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB có thủ tục làm thẻ Visa Debit đơn giản, phát hành thẻ NHANH chỉ trong vòng 15 phút kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ của khách hàng. Hạn mức giao dịch là 50 triệu đồng/ ngày. Ngoài ra, các biểu phí thẻ Visa Debit ACB và phí duy trì thẻ hàng năm cũng khá thấp.

3. Thẻ Visa Debit ngân hàng TPBank

Khi làm thẻ Visa Debit TPbank bạn sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ, phí thường niên đối với thẻ Visa Debit hạng chuẩn là 100.000đ/năm, hạng vàng là 200.000đ/năm. Khách hàng thân thiết sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher mua sắm du lịch, ăn uống, phiếu mua tặng tại các siêu thị, trung tâm thương mại và nhiều các quà tặng khác.

4. Thẻ Visa Debit ngân hàng MBbank

Thẻ Visa Debit MBbank cũng có nhiều tính năng, tiện ích hấp dẫn. Thẻ Visa Debit MBbank Classic có hạn mức rút tiền mặt tối đa là 50 triệu/ngày, mỗi lần rút tối đa 5 triệu, có thể chuyển khoản tối đa 50 triệu/ngày. Đặc biệt, chủ thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên đến 500.000 USD và dịch vụ hỗ trợ thông tin Concierge 24/7 trong nước và quốc tế.

Khi sử dụng thẻ Visa Debit nên lưu ý điều gì?

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

1. Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit

Việc thanh toán bằng thẻ Visa Debit vô cùng đơn giản, chỉ cần quẹt thẻ tại nơi mua sắm hoặc nhập các thông tin có trên thẻ là đã có thể thực hiện giao dịch. Do đó, tốt nhất là bạn không nên cho mượn thẻ Visa Debit để tránh việc bị đánh mất thông tin và dẫn đến mất tiền.

2. Đăng ký SMS banking

Việc đăng ký SMS Banking sẽ giúp bạn phát hiện ngay những giao dịch bất thường và kịp thời giải quyết, thông báo cho ngân hàng khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.

3. Chỉ thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín

Tuyệt đối không cung cấp thông tin, ảnh chụp thẻ Visa Debit cho người lạ hoặc những công ty bất thường không rõ ràng nguồn gốc. Việc mua hàng online chỉ thực hiện trực tiếp từ website chính thức thay vì các đường liên kết trung gian để hạn chế rủi ro.

4. Thay đổi mã PIN và mật khẩu Internet Banking định kỳ

Không nên đặt mã PIN và mật khẩu Internet Banking quá đơn giản như ngày sinh hay số điện thoại của bạn. Cũng như bạn nên thay đổi các thông tin này này định kỳ, điều này sẽ giúp thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn an toàn hơn.

5. Báo ngay cho ngân hàng khi có vấn đề

Nếu bạn làm mất thẻ hay phát hiện những giao dịch bất thường, hãy gọi ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ lại ngay. Hotline liên hệ 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit.

6. Bảo mật mã số CVV

Số CVV là 3 số được in ở mặt sau thẻ Visa Debit. Mỗi khi thanh toán online, ngoài số thẻ thì bạn sẽ được yêu cầu phải cung cấp số CVV. CVV rất quan trọng nên bạn phải bảo mật nó cẩn thận.

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng thẻ Visa Debit

Thẻ Visa Debit là gì? Thẻ Visa Debit hay còn gọi là thẻ ghi nợ quốc tế do ngân hàng trong nước liên kết với tổ chức tài chính Visa phát hành.
Thẻ MasterCard khác gì với thẻ Visa Card? Điểm khác nhau là 2 thẻ này do 2 tổ chức tài chính khác nhau liên kết với ngân hàng để phát hành còn chức năng thì tương tự nhau.
Thẻ Visa Debit khác gì với thẻ ATM? Về bản chất thẻ Visa Debit chính là thẻ ATM. Thẻ ATM gồm những loại thẻ có thể sử dụng để giao dịch tại máy ATM như thẻ debit, thẻ credit và một số loại thẻ đặc thù khác.

 

Lời kết

Trên đây là những thông tin “thẻ VISA Debit là gì” và cách sử dụng thẻ VISA cho các trường hợp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi sử dụng thẻ để tránh mất cắp thông tin. Tốt nhất, bạn chỉ nên chấp nhận thanh toán tại những địa chỉ uy tín, có độ tin tưởng cao.

Bải viết tổng hợp từ nhiều nguồn.

Bài viết liên quan

1 nhận xét

Trần Tuấn Dũng Tháng Năm 17, 2022 - 7:39 chiều

Giờ mua hàng trên mạng nên dùng thẻ visa debit cho an toàn

Trả lời

Để lại một bình luận