Bảo Hiểm Xe Máy Là Gì? Bảo Hiểm Xe Máy Mua ở đâu?
Trang chủ Bảo hiểm Bảo hiểm xe máy là gì? Những lợi ích và quyền lợi người mua cần biết

Bảo hiểm xe máy là gì? Những lợi ích và quyền lợi người mua cần biết

by langtuhodo

Bạn đang tìm kiếm bảo hiểm xe máy mua ở đâu? Hãy cùng Tài Chính Tín Dụng tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại bảo hiểm xe máy, quyền lợi và trách nhiệm của chủ xe, cũng như địa chỉ mua bảo hiểm xe máy online uy tín. Bảo hiểm xe máy không chỉ giúp bạn tuân thủ luật giao thông mà còn mang lại sự an tâm khi tham gia giao thông. Hãy cùng tìm hiểu ngay!”

Tìm hiểu về Bảo Hiểm Xe Máy Mua Ở Đâu uy tín và chất lượng

Tìm hiểu về Bảo Hiểm Xe Máy Mua Ở Đâu uy tín và chất lượng

Bảo hiểm xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy là một loại hình bảo hiểm cơ giới, nhằm bảo vệ về mặt tài chính cho chủ xe khi xảy ra các sự cố liên quan đến xe máy. Theo quy định tại khoản 2 Điều 58 Luật Giao thông đường bộ, bảo hiểm xe máy thường được dùng để chỉ bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe mô tô, xe máy.

Bảo hiểm xe máy giúp bảo vệ quyền lợi tài chính của chủ xe và đảm bảo an toàn cho cộng đồng khi tham gia giao thông.

Tại sao cần mua bảo hiểm xe máy?

Chủ xe máy cần trang bị bảo hiểm trách nhiệm dân sự để đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông khác. Theo quy định mới nhất từ ngày 01/03/2021, có hai loại bảo hiểm xe máy mà bạn cần quan tâm:

  1. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc xe máy: Đây là loại bảo hiểm mà chủ xe máy, xe mô tô phải có khi tham gia giao thông. Khi có tai nạn xảy ra, bảo hiểm TNDS sẽ bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn do lỗi của chủ xe cơ giới.
  2. Bảo hiểm xe máy tự nguyện: Đây là loại bảo hiểm không bắt buộc. Người tham gia giao thông có thể mua thêm để được bồi thường tài chính về tài sản hoặc người ngồi trên xe khi gặp tại nạn, sự cố cháy nổ hoặc trộm cướp.

Giá bảo hiểm xe máy là bao nhiêu?

Mức phí bảo hiểm xe máy bắt buộc được quy định tại Thông tư 04/2021/TT-BTC. Mức phí bảo hiểm tùy theo từng phương tiện. Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, mức giá sẽ phụ thuộc vào hợp đồng giữa người tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm.

Vậy bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

  • Xe máy dưới 50 phân khối (dưới 50 cc), xe máy điện: 60.500 đồng / năm (đã bao gồm VAT)
  • Xe máy (mô tô) trên 50cc: 66.000 đồng / năm (đã bao gồm VAT)
  • Xe phân khối lớn (trên 175cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319.000 đồng / năm (đã bao gồm VAT)

Quyền lợi khi mua bảo hiểm xe máy

4 quyền lợi không thể bỏ qua bảo hiểm TNDS xe cơ giới MIC

4 quyền lợi không thể bỏ qua bảo hiểm TNDS xe cơ giới MIC

Khi mua bảo hiểm xe máy, chủ xe sẽ nhận được mức bồi thường theo quy định của Thông tư 04/2021/TT-BTC. Đối với bảo hiểm xe máy tự nguyện, quyền lợi chủ xe nhận được phụ thuộc vào nội dung hợp đồng, thỏa thuận giữa bên bán bảo hiểm và bên mua bảo hiểm.

Chủ xe máy không mua bảo hiểm có bị phạt không?

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nếu người điều khiển xe mô tô hoặc xe gắn máy không có hoặc không mang theo Giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc TNDS còn hiệu lực, họ sẽ bị phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

Mua ngay bảo hiểm xem máy MIC

Giá trị của Giấy chứng nhận điện tử là gì?

Theo Nghị định số 03/2021/NĐ-CP, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy sẽ được cấp giấy chứng nhận điện tử cùng với thẻ giấy truyền thống. Giấy chứng nhận điện tử có hiệu lực tương đương thẻ giấy và có thể dùng để xuất trình khi cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra giấy tờ.

Địa chỉ bảo hiểm xe máy mua ở đâu uy tín?

Mặc dù giá của bảo hiểm xe máy bắt buộc khá thấp nhưng quyền lợi mà nó mang lại rất lớn. Hiện nay, có nhiều kênh phân phối bảo hiểm xe máy nên có thể gặp phải tình trạng thật giả lẫn lộn. Vì vậy người dùng nên mua bảo hiểm xe máy Quân Đội Mic.

Xem thêm: Bảo hiểm Quân đội (MIC) đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Lợi ích của mua bảo hiểm của MIC:

– Thủ tục nhanh chóng thuận tiện dễ dàng;

– Giảm bớt các chi phí đi lại, dễ dàng kiểm tra hồ sơ bảo hiểm;

– Được hỗ trợ tư vấn các gói bảo hiểm giảm phí, ưu đãi lớn;

– Rất nhiều sản phẩm, gói bảo hiểm có giá trị để bạn dễ dàng lựa chọn phù hợp với mình và gia đình;

– Đa dạng kênh bán, quý khách có thể mua qua nhiều kênh bán: mua trực tiếp tại các công ty thành viên của MIC, mua trực tuyến qua website:

Mua ngay Bảo hiểm Quân đội – MIC

NHỮNG ĐIỀU KHÁCH HÀNG CẦN LÀM NẾU KHÔNG MAY XẢY RA TỔN THẤT:

– Giữ bình tình;

– Không di chuyển xe trừ khi cần thiết để cứu hoặc mang người bị thương ra;

– Cứu chữa người bị thương (nếu có). Gọi ngay 115 để được hỗ trợ về y tế;

– Liên hệ ngay bằng điện thoại cho MIC theo số điện thoại ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc qua Tổng đài chăm sóc khách hàng 24/7: 1900558891để được hướng dẫn cụ thể;

– Áp dụng các biện pháp để khắc phục, hạn chế tổn thất tạm thời; Có trách nhiệm tự bảo quản tài sản để tránh các tổn thất có thể phát sinh;

– Báo ngay CSGT địa phương, 113 và thực hiện chỉ dẫn trong trường hợp tai nạn giao thông, mất cắp, trộm đột nhập, cướp, phá hoại, tai nạn liên quan đến các phương tiện của cơ quan chính phủ hoặc các hành động ác ý khác có sự tham gia của bên thứ 3;

– Trao đổi thông tin với bên thứ 3 đồng thời thu thập các thông tin của họ như: Biển số xe, loại xe, hiệu xe, màu xe; Tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và số CMND của lái xe; Tên công ty Bảo hiểm của xe đam va; Mức độ thiệt hại..(nếu có). Không thảo luận lỗi tại hiện trường với bên thứ ba, chúng tôi sẽ hỗ trợ trong việc đòi bồi thường hoặc thay mặt khách hàng bồi thường cho bên thứ ba phù hợp với quy định của Hợp đồng bảo hiểm;

– Khi cần cứu hộ, liên lạc với Công ty bảo hiểm hoặc tự liên hệ với Công ty cứu hộ, trả chi phí và giữ hóa đơn để gửi cho Công ty bảo hiểm;

– Không công nhận trách nhiệm, không đồng ý báo giá sửa chữa và không tự ý thỏa thuận đềm bù với người khác khi không được sự đồng ý của MIC;

– Thông báo bằng văn bản trong vòng 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn và hoàn chỉnh hồ sơ yêu cầu bồi thường theo mẫu của MIC

Trang bị Bảo hiểm xe máy MIC ngay

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận