Bluechip Ngân Hàng đảo Chiều Tăng Giá Trong Phiên ATC - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Ngân hàng số Bluechip ngân hàng đảo chiều tăng giá trong phiên ATC

Bluechip ngân hàng đảo chiều tăng giá trong phiên ATC

by Tài chính Tín Dụng

Lực bán tiếp tục diễn ra trên diện rộng khiến thị trường chìm trong sắc đỏ ngay từ đầu phiên 23/2. Nhóm cổ phiếu trụ cột giảm mạnh khiến VN-Index có thời điểm lùi xuống mốc 1.040 điểm. Tuy nhiên, lực cầu bất ngờ dâng cao trong phiên ATC giúp chỉ số rút chân ngoạn mục và đóng cửa tại mốc tham chiếu.

Từ nhóm ảnh hưởng tiêu cực nhất, cổ phiếu ngân hàng lội ngược dòng tăng mạnh, qua đó đóng góp 2,5 điểm cho VN-Index. Phần lớn là nhờ các bluechip nhà băng đảo chiều tăng điểm trong 30 phút cuối phiên.

Trên sàn HOSE, cổ phiếu OCB tăng 2,7% lên 17.350 đồng/cp. Khối lượng giao dịch tại mã này cũng tăng 84% so với mức trung bình lên 765.000 đơn vị.

Theo sau là các mã VIB (2,4%), ACB (2,2%), TPB (1,9%), TCB (1,6%), STB (1,2%), BID (1,2%), VPB (0,6%), MSB (0,4%), VCB (0,3%) và CTG (0,3%). Mặc dù tỷ lệ tăng không lớn, các cổ phiếu như BID, ACB.. đều đóng góp lớn vào nhịp hồi phục của thị trường phiên hôm nay.

Xu hướng đối lập, chiều giảm giá ghi nhận phần lớn sự góp mặt của các mã trên sàn HNX và thị trường UPCoM như NAB, PGB, NVB… Ngược lại, cổ phiếu VBB lại tăng tới 8,6% lên 11.400 đồng/cp. Thanh khoản của mã này cũng gấp 3 lần mức trung bình 10 phiên gần nhất.

Mặc dù biến động mạnh về giá, khối lượng giao dịch của hầu hết cổ phiếu ngân hàng không có sự cải thiện. Giá trị khớp lệnh của toàn ngành đạt 1.960 tỷ đồng.

Về dòng tiền, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 100 tỷ đồng nhóm này. Tâm điểm vẫn là một số mã quen thuộc như CTG (25 tỷ đồng), HDB (23 tỷ đồng), SHB (16 tỷ đồng), VCB (14 tỷ đồng)…

Bluechip ngân hàng đảo chiều tăng giá trong phiên ATC

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận