BIDV Đấu Giá Khoản Nợ Hơn 660 Tỷ Đồng Của Doanh Nghiệp
Trang chủ Ngân hàng số BIDV đấu giá khoản nợ hơn 660 tỷ đồng của doanh nghiệp buôn bán gạo và doanh nghiệp sản xuất thép

BIDV đấu giá khoản nợ hơn 660 tỷ đồng của doanh nghiệp buôn bán gạo và doanh nghiệp sản xuất thép

by Tài chính Tín Dụng

BIDV thông báo lựa chọn đơn vị đấu giá khoản nợ 218 tỷ đồng của doanh nghiệp bán buôn gạo. Bên cạnh đó ngân hàng cũng rao bán lần thứ 14 khoản nợ hơn 440 tỷ đồng của công ty sản xuất thép.

BIDV đấu giá khoản nợ hơn 660 tỷ đồng của doanh nghiệp buôn bán gạo và doanh nghiệp sản xuất thép

  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Nguồn: BIDV)

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV – Mã: BID) thông báo lựa chọn đơn vị đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Công Bình.

Giá khởi điểm bán đấu giá là toàn bộ gốc, lãi và phí tại thời điểm ký hợp đồng bán đấu giá khoản nợ tạm tính đến thời điểm 31/1/2023 là 218,9 tỷ đồng.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm 8 quyền sử dụng đất theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất tại huyện Tân Trụ, tỉnh Long An và quyền sở hữu công trình là nhà máy xay xát lúa diện tích 1.720 m2, nhà văn phòng diện tích 45,9 m2 và đất có công trình xây dựng diện tích 2.989 m2 với chủ sở hữu là Doanh nghiệp tư nhân Công Bình.

Ngoài ra, tài sản bảo đảm còn có máy móc thiết bị nhà máy xay xát lúa gạo Công Bình, một xe tải có mua THACO và một xe ô tô con Toyota Camry.

Công ty TNHH Công Bình thành lập năm 2006, hoạt động trong lĩnh vực bán buôn gạo. Công ty có địa chỉ tại ấp Bình Hòa, xã Bình Tịnh, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An. Người đại diện pháp luật là ông Phan Công Bình.

BIDV cũng rao bán lần thứ 14 khoản nợ của CTCP Thép Việt Nhật. Tổng dư nợ của khoản nợ tính đến ngày 23/5/2022 là 447,3 tỷ đồng, trong đó dư nợ gốc là 194,1 tỷ đồng, dư nợ lãi là 253,1 tỷ đồng.

Tài sản thế chấp của khoản nợ là quyền sử dụng đất và công trình xây dựng trên đất và nhà máy cán Km 9 quốc lộ 5, Quán Toan, Hồng Bàng, TP Hải Phòng bao gồm văn phòng, nhà xưởng, nhà cân và gian bán hàng, hệ thống móng thiết bị nhà xưởng, đường dây 35KV và trạm biến áp, bãi để vật tư, bãi để sản phẩm số 1, nhà để xe.

Bên cạnh đó, tài sản thế chấp còn có xe Toyota Camry GLI, xe ô tô du lịch 5 chỗ Mercedes E240, là xe đầu kéo màu vàng hiệu International và xe Toyota Hiace 16 chỗ.

Giá khởi điểm đấu giá khoản nợ là 133,7 tỷ đồng.

CTCP Thép Việt Nhật thành lập năm 1998 có địa chỉ tại Km số 9, quốc lộ 5, phường Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Sản phẩm chính là thép tròn đặc, thép ống, thép ống, thép hình, thép ray tàu,… Người địa diện pháp luật là ông Nguyễn Văn Bình, chủ tịch HĐQT công ty.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận