Sắp Diễn Ra Hội Nghị Kết Nối Ngân Hàng Với Doanh Nghiệp Về Vốn Tín Dụng Tại TP HCM
Trang chủ Ngân hàng số Sắp diễn ra hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp về vốn tín dụng tại TP HCM

Sắp diễn ra hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp về vốn tín dụng tại TP HCM

by Tài chính Tín Dụng

Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 28/2 với sự tham dự của 400 doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn tham dự, bao gồm hai nội dung chính là đối thoại doanh nghiệp và ký kết cho vay vốn.

Sắp diễn ra hội nghị kết nối ngân hàng với doanh nghiệp về vốn tín dụng tại TP HCM

Ảnh minh hoạ: Báo đầu tư.

Ngày 23/2, ông Nguyễn Đức Lệnh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TP HCM cho biết, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về vốn tín dụng và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân, NHNN chi nhánh TP HCM sẽ tổ chức chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp năm 2023, Báo Chính phủ đưa tin.

Theo đó, chương trình sẽ diễn ra vào ngày 28/2 tới đây với sự tham dự của 400 doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn tham dự. Hội nghị dự kiến sẽ gồm hai nội dung chính là đối thoại doanh nghiệp và ký kết cho vay vốn. Thông qua hoạt động kết nối sẽ hỗ trợ các tổ chức tín dụng thực thi chính sách và giải ngân các gói tín dụng ưu đãi.

Bên cạnh đó, tăng cường đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đồng thời phát triển dịch vụ ngân hàng và truyền thông chính sách.

“Chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp năm nay cũng sẽ gắn với chương trình hỗ trợ 2% lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh theo Nghị định 31 của Chính phủ và Thông tư 03/2022 của NHNN,” ông Lệnh cho hay.

Theo NHNN chi nhánh TP HCM, tính từ đầu năm 2023 đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP HCM đã hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp, hợp tác xã và hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố với doanh số đạt 469.000 tỷ đồng. Trong số này, các ngân hàng tại TP HCM đã giảm lãi suất cho vay các chương trình của ngân hàng khoảng 300.000 tỷ đồng.

Trước đó, Thống đốc đã có công văn yêu cầu NHNN chi nhánh tỉnh, thành phố (NHNN chi nhánh) triển khai tổ chức hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp trên địa bàn trong tháng 2 theo hình thức phù hợp để đối thoại trực tiếp giữa ngân hàng với khách hàng; nắm bắt các khó khăn vướng mắc liên quan đến việc tiếp cận vốn vay ngân hàng để kịp thời xử lý, tháo gỡ.

Các chi nhánh của các tổ chức tín dụng phải tham gia đầy đủ các hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp tại địa phương.

Về phía NHNN chi nhánh, Thống đốc yêu cầu các cơ quan này chủ động phối hợp với Sở Kế hoạch & Đầu tư, các Sở, ban, ngành và hiệp hội có liên quan tại địa phương rà soát tình hình tiếp cận vốn vay của các doanh nghiệp. Nắm rõ thông tin về các doanh nghiệp không tiếp cận được vốn vay ở ngân hàng nào (doanh nghiệp không đủ điều kiện hay ngân hàng không cho vay) và nguyên nhân không tiếp cận được. Các nội dung này phải được thông tin công khai và làm rõ tại hội nghị kết nối của địa phương.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận