Checklist Những Việc Cần Làm Với Thẻ Tín Dụng Cho Cuối Năm
Trang chủ Kiến thức tài chính Checklist những việc cần làm với thẻ tín dụng của bạn dịp cuối năm

Checklist những việc cần làm với thẻ tín dụng của bạn dịp cuối năm

by Tài chính Tín Dụng

Tháng 12 là thời điểm lý tưởng để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa mọi lợi ích từ thẻ tín dụng trước khi các “cuộc đua” nhận thưởng hoặc thời hạn trả dư nợ tín dụng đến.

Năm 2022 nhiều biến động sắp qua đi và dù điều kiện tài chính cá nhân của bạn đang ở tình trạng nào thì vẫn có những việc cần làm và có thể làm với thẻ tín dụng – nhất là khi bạn sử dụng các thẻ yêu cầu trả khoán phí lớn mỗi năm.

Cuối tháng 12 này cũng là thời điểm tốt để xem lại thói quen chi tiêu của bạn để đảm bảo thẻ bạn đang sử dụng phù hợp với chi tiêu và ngân sách.

Đây là danh sách 5 điều nhất định phải kiểm tra cuối năm có thể giúp đảm bảo bạn tận dụng các lợi ích từ thẻ tín dụng, theo Nasdaq.com.

1. Sử dụng các khoản tín dụng của bạn

Một số thẻ tín dụng cung cấp khoản tín dụng sao kê cho một số loại chi tiêu nhất định trong suốt cả năm, tuy nhiên, các điều khoản và ngày hết hạn lại thường là thông tin chúng ta hay bỏ qua. Nếu thẻ tín dụng của bạn cung cấp khoản tín dụng định kỳ, hãy chắc chắn rằng bạn đã sử dụng đặc quyền đó kịp thời (thay vì để quá hạn). Hiểu đơn giản, bạn không thể chuyển bất kỳ số tiền chưa sử dụng nào sang tháng mới hoặc năm 202.

Checklist những việc cần làm với thẻ tín dụng của bạn dịp cuối năm

Kiểm tra cách bạn sử dụng thẻ tín dụng suốt năm 2022 vừa qua và thay đổi, cải thiện để tận dụng tối đa lợi ích của thẻ. (Nguồn: BBVA)

Nếu lợi ích định kỳ của thẻ tín dụng được trao hàng năm, điều quan trọng là phải biết liệu lợi ích đó có được đặt lại vào mỗi năm dương lịch hay vào mỗi ngày kỷ niệm của chủ thẻ, tháng hoặc ngày bạn mở tài khoản hay không.

Dù bằng cách nào, hãy đặt mục tiêu thực hiện giao dịch mua của bạn vài ngày trước ngày hết hạn đó để giao dịch được hiển thị lên bảng sao kê của bạn đúng hạn. Các khoản phí đang chờ xử lý được hiển thị chính thức sau đó có thể không đủ điều kiện.

Đương nhiên, như với bất kỳ các tiện ích thẻ tín dụng nào, dù được thưởng thêm thì bạn cũng đừng nên chi tiêu quá mức vào hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn không muốn hoặc không cần, chỉ vì để được giảm giá.

Một số kiểu phần thưởng phổ biến từ thẻ tín bao gồm: Tín dụng du lịch để bù đắp cho các giao dịch thanh toán kỳ nghỉ đủ điều kiện tại hãng hàng không, khách sạn, công ty du lịch, đại lý thuê xe,…; thanh toán chi phí phát sinh của hãng hàng không; thưởng tín dụng cho các dịch vụ phát trực tuyến như Netflix và Spotify; điểm thưởng thanh toán cho dịch vụ giao đồ ăn, đăng ký tập gym tại các chuỗi hệ thống hay đơn giản là áp dụng thanh toán ở cửa hàng bách hóa, nhà bán lẻ trực tuyến,…

2. Tối đa hóa các phần thưởng thẻ tín dụng liên quan đến chi tiêu

Một số thẻ tín dụng thanh toán ở hãng hàng không và thẻ khách sạn cung cấp các lợi ích như trạng thái khách hàng thân thiết được nâng cấp hoặc chứng nhận đêm nghỉ miễn phí sau khi bạn chi một số tiền nhất định mỗi năm cho thẻ tín dụng của mình.

Nếu bạn sắp đạt đến ngưỡng chi tiêu tiền thưởng, hãy tự hỏi bản thân xem liệu lợi ích đó có cung cấp đủ giá trị để đảm bảo chi tiêu thêm cho thẻ trước cuối năm hay không và nên sử dụng thế nào thì thông minh nhất.

3. Xem xét các bản dùng thử miễn phí có thể sắp hết hạn

Nhiều thẻ tín dụng cung cấp bản dùng thử giới thiệu miễn phí cho các dịch vụ đăng ký cao cấp tại các công ty giao đồ ăn hoặc gọi xe.

Ngay cả khi bản dùng thử của bạn không hết hạn vào cuối năm 2022, hiện tại vẫn sẽ là thời điểm tốt để xem lại các điều khoản khuyến mãi và nếu bạn không muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ, hãy đặt lời nhắc trên lịch để hủy dịch vụ đó trước khi bạn bị tính phí cho suốt 12 tháng tiếp theo.

4. Xem xét hủy những thẻ tín dụng không sử dụng

Nếu suốt năm 2022 bạn đã “nhét” thẻ tín dụng của mình vào ngăn kéo để tránh bị cám dỗ chi tiêu quá tay, tốt hơn hết là bạn nên giữ nó ở đó – trường hợp thẻ không mất phí duy trì quá cao.

Bên cạnh đó, một số ngân hàng có thể tự đóng các thẻ tín dụng không hoạt động trong một thời gian dài, và việc bỏ không thẻ có thể khiến bạn bị ảnh hưởng – chẳng hạn như điểm tín dụng giảm, thời gian sử dụng tín dụng bị rút ngắn,…

Việc đóng tài khoản tín dụng cũng có thể kéo dài lịch sử tín dụng của bạn xuống, tùy thuộc vào độ tuổi của tài khoản đó. Do vậy, nhìn chung hãy cân nhắc kỹ ngay từ khi mở tài khoản tín dụng, nếu không thường xuyên sử dụng có thể đóng càng sớm càng tốt.

5. Đánh giá lịch sử giao dịch thẻ tín dụng để lên kế hoạch cho năm mới 2023

Khi một năm sắp kết thúc, hãy xem lại thói quen chi tiêu của bạn để xem tiền của bạn đã đi đâu. Bảng sao kê thẻ tín dụng của bạn sẽ làm cho quá trình này khá dễ dàng. Có thể số tiền bạn đang chi tiêu đã tăng lên trong một số danh mục nhất định, chẳng hạn như du lịch hoặc cửa hàng tạp hóa.

Nếu vậy, có lẽ đã đến lúc tìm kiếm một loại thẻ khác có thể tăng phần thưởng hoàn lại tiền mặt hoặc hoàn tiền đặt vé máy bay, phòng khách sạn,…

Xác định thói quen chi tiêu và chuyển sang thẻ tín dụng phù hợp có thể giúp bạn có một năm mới 2023 thành công hơn về mặt tài chính cá nhân.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận