Một Ngân Hàng Giảm Lãi Tối đa 3%/năm Cho Khách Hàng Vay
Trang chủ Ngân hàng số Một ngân hàng giảm lãi tối đa 3%/năm cho khách hàng vay

Một ngân hàng giảm lãi tối đa 3%/năm cho khách hàng vay

by Tài chính Tín Dụng

Nhiều ngân hàng đã tung ra các gói cho vay ưu đãi với quy mô lớn, mức giảm lãi suất lên tới 3 điểm % cho các khách hàng vay, giảm lãi cả cho các khách hàng hiện hữu.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB – Mã: ACB) đã công bố chương trình ưu đãi lãi suất vay có quy mô lên đến 20.000 tỷ đồng áp dụng cho cả khách hàng doanh nghiệp (KHDN)và  khách hàng cá nhân (KHCN). Mức giảm lãi suất tối đa lên đến 3% so với biểu lãi suất.

Đối với các khách hàng vay hiện hữuđến kỳ thay đổi lãi suất có giao dịch chính tại ACB, ngân hàng cũng sẽ giảm 1%. Đặc biệt với các khách hàng chỉ sử dụng duy nhất sản phẩm dịch vụ tại ACB (các sản phẩm dịch vụ như vay, tiền gửi thanh toán, bảo lãnh, thanh toán quốc tế và thẻ tín dụng) mức giảm sẽ được nâng lên 2%.

Đây là một trong những động thái thể hiện cam kết đồng hành của ngân hàng với khách hàng theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước đưa ra.

Riêng đối với doanh nghiệp tại TP.HCM, ACB còn dành 2.000 tỷ đồng cho chương trình kết nối Ngân hàng – Doanh nghiệp phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TPHCM thực hiện.

Trước đó, một số ngân hàng cũng đã tung ra các gói ưu đãi lãi suất vay như Agribank, BIDV, VietinBank, Sacombank, OCB,…

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank), các khoản vay kinh doanh bất động sản tại thời điểm ngày 31/1/2023 có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng.

Tuy nhiên, lãi suất này không thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường theo quy định của Agribank trong từng thời kỳ. Thời gian thực hiện điều chỉnh lãi suất tối đa đến 31/12/2023 và thời gian áp dụng lãi suất điều chỉnh kéo dài từ 31/1/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

Trong khi đó “ông lớn” BIDV tung gói vay ưu đãi quy mô 130.000 tỷ đồng dành cho cá nhân phục vụ nhu cầu mua nhà, mua xe ô tô, tiêu dùng hay sản xuất kinh doanh.

Gói ngắn hạn có quy mô 30.000 tỷ đồng áp dụng đến hết ngày 30/4 với lãi suất ưu đãi từ 8%/năm cho khoản vay dưới 6 tháng; hoặc từ 9%/năm cho các khoản vay từ 6-12 tháng.

Gói vay trung dài hạn quy mô 100.000 tỷ đồng áp dụng đến 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô gói)lãi suất ưu đãi từ 10,3%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải nhân lần đầu; hoặc từ 10,9%/năm trong 18 tháng đầu tiên.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận