Các 'ông Lớn' Big4 Tung Loạt Gói Vay ưu đãi, Lãi Suất Vay Ngắn Hạn Từ 7%/năm - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Ngân hàng số Các ‘ông lớn’ Big4 tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất vay ngắn hạn từ 7%/năm

Các ‘ông lớn’ Big4 tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất vay ngắn hạn từ 7%/năm

by Tài chính Tín Dụng

Nhóm các ngân hàng quốc doanh đã đồng loạt tung ra các gói cho vay ưu đãi với mức giảm lãi suất lên đến 3%/năm, lãi suất cho vay ngắn hạn chỉ từ 7%/năm.

BIDV đã triển khai gói vay cá nhân mới với quy mô 130.000 tỷ đồng. Trong đó, 30.000 tỷ đồng dành cho nhóm khách hàng cá nhân vay sản xuất kinh doanh ngắn hạn,100.000 tỷ đồng dành cho gói vay dài hạn (trên 12 tháng) phục vụ nhu cầu đời sống và sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, với gói ngắn hạn khách hàng tham gia sẽ được hưởng lãi suất ưu đãi từ 8%/năm đối với các khoản vay có kỳ hạn dưới 6 tháng hoặc từ 9%/năm đối với các khoản vay từ 6 tháng đến 12 tháng.

Với gói vay dài hạn, khách hàng sẽ nhận được lãi suất ưu đãi 10,3%/năm trong 12 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân hàng lần đầu hoặc 10,9%/năm trong 18 tháng đầu tiên kể từ thời điểm giải ngân lần đầu đối với khách hàng cá nhân vay vốn trung dài hạn theo sản phẩm cho vay phục vụ nhu cầu nhà ở.

Ngoài ra, ngân hàng áp dụng giảm thêm 0,2 – 0,4% cho khách vay mua nhà đáp ứng một số điều kiện như trả lương qua BIDV, mua nhà tại Hà Nội, TP HCM.

Các 'ông lớn' Big4 tung loạt gói vay ưu đãi, lãi suất vay ngắn hạn từ 7%/năm

 Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (Ảnh: BIDV)

Ngoài BIDV, các ngân hàng Big4 khác cũng đã thông báo giảm lãi suất cho vay hoặc tung ra các gói ưu đãi hỗ trợ khách hàng.

VietinBank tung ra gói 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 7%/năm nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) mới phát triển hoạt động kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2023.

Theo đó, các khoản vay có kỳ hạn đến 6 tháng bằng VND, phát sinh mới trong khoảng thời gian từ nay đến 30/6 sẽ được ưu đãi lãi suất chỉ từ 7%/năm. Gói ưu đãi áp dụng cho các doanh nghiệp SME lần đầu vay vốn tại VietinBank hoặc chưa giải ngân khoản vay trong vòng 6 tháng qua.

Còn “anh cả” Agribank thông báo áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất đối với khách hàng có dư nợ vay kinh doanh bất động sản.Thời gian thực hiện điều chỉnh lãi suất tối đa đến 31/12/2023 và thời gian áp dụng lãi suất điều chỉnh kéo dài từ 31/1/2023 đến hết ngày 31/12/2024.

Cụ thể, khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường theo quy định của Agribank trong từng thời kỳ.

Tại Vietcombank, ngân hàng cho hay kể từ ngày 1/1/2023 đến hết ngày 30/4/2023 sẽ tiếp tục giảm 0,5%/năm lãi suất cho khách hàng cá nhân và tổ chức có dư nợ hiện hữu và phát sinh mới tại ngân hàng, trừ nhóm khách hàng hoạt động trong lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán…

Với các đối tượng khách hàng thuộc diện được hỗ trợ, Vietcombank sẽ chủ động giảm lãi suất mà khách hàng không cần phải đề nghị, tiết giảm tối đa chi phí, thời gian đi lại cho khách hàng, đồng thời tạo sự minh bạch trong việc áp dụng chính sách lãi suất đồng đều đến tất cả các khách hàng thuộc đối tượng được hỗ trợ.

Ngoài nhóm ngân hàng quốc doanh, nhiều ngân hàng tư nhân khác như Sacombank, SeABank, ACB,… cũng đã thông báo giảm lãi suất cho vay và có các gói ưu đãi hỗ trợ cho khách hàng phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận