Quỹ Tỷ USD Do Dragon Capital Liên Tiếp Bán Ròng Một Tháng Gần đây Sau Khi ‘full Cổ Phiếu’ - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Chứng khoán Quỹ tỷ USD do Dragon Capital liên tiếp bán ròng một tháng gần đây sau khi ‘full cổ phiếu’

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital liên tiếp bán ròng một tháng gần đây sau khi ‘full cổ phiếu’

by Tài chính Tín Dụng

Sau khi đưa tỷ trọng tiền mặt xuống mức thấp trong tháng 1, quỹ VEIL do Dragon Capital quản lý liên tiếp bán ròng các tuần gần đây.

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital liên tiếp bán ròng một tháng gần đây sau khi ‘full cổ phiếu’

Tỷ trọng tiền mặt của quỹ VEIL tại ngày 16/2/2023. Nguồn: LH tổng hợp.

Theo báo cáo cập nhật mới nhất, tại ngày 16/2, tỷ trọng tiền mặt tại quỹ Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) là 2%. Ước tính với quy mô tài sản ròng 1,676 tỷ USD, lượng tiền mặt trong danh mục của quỹ vào khoảng 33,5 triệu USD (800 tỷ đồng).

Nếu tính từ tại thời điểm lượng tiền mặt xuống mức thấp nhất là 0,54% tại ngày 19/1, quỹ VEIL đã bán ròng gần 24 triệu USD (570 tỷ đồng). Quan sát vận động của dòng tiền ngoại trong những phiên giao dịch gần đây cho thấy nhóm này liên tục bán ròng khi thị trường chứng khoán Việt Nam biến động mạnh.

Bên cạnh đó lực bán có xu hướng gia tăng lên, trong phiên 23/2, nhà đầu tư ngoại bán ròng 681 tỷ đồng trên sàn HOSE, cao nhất trong một tháng trở lại đây.

Việc đảo chiều của dòng tiền ngoại sau một thời gian đóng vai trò dẫn dắt thị trường là một tín hiệu kém sắc. Lực bán từ nhà đầu tư ngoại gia tăng áp lực lên các cổ phiếu như “họ Vingroup” (VHM, VRE), thép (HPG, HSG), ngân hàng (CTG, HDB).

Trong báo cáo giao dịch gần đây nhất của Dragon Capital, VEIL cho biết đã bán ra cổ phiếu DXG của Tập đoàn Đất Xanh. Sau hoạt động cơ cấu danh mục, nhóm quỹ Dragon Capital hạ tỷ trọng sở hữu tại Đất Xanh xuống dưới 17%.

Về danh mục đầu tư của quỹ VEIL, ACB và VPB vẫn là hai khoản đùa tư lớn nhất của quỹ, với tỷ trọng 13,19% và 12,26% tại ngày 16/2. Ngoài ra còn có các khoản đầu tư quen thuộc như HPG, VCB, MWG, FPT, GAS, BCM và VHM. Thay thế PNJ, cổ phiếu KDH của Khang Điền lọt Top10 khoản đầu tư lớn nhất với tỷ trọng 3,2%.

Quỹ tỷ USD do Dragon Capital liên tiếp bán ròng một tháng gần đây sau khi ‘full cổ phiếu’

 Top10 khoản đầu tư lớn nhất của Dragon Capital tại ngày 16/2/2023. Nguồn: VEIL.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận