Triển Vọng Nào Với Nhóm Cổ Phiếu Dầu Khí Trong Năm 2023? - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Chứng khoán Triển vọng nào với nhóm cổ phiếu dầu khí trong năm 2023?

Triển vọng nào với nhóm cổ phiếu dầu khí trong năm 2023?

by Tài chính Tín Dụng

Chứng khoán BIDV tiếp tục giữ vững quan điểm khả quan đối với cả ba nhóm thượng nguồn, trung nguồn và hạ nguồn ngành dầu khí trong năm 2023.

Trong Báo cáo Triển vọng Ngành quý I năm 2023, Chứng khoán BIDV (BSC) giữ vững quan điểm khả quan đối với ngành dầu khí do giá dầu thế giới tiếp tục duy trì ở mức cao do nguồn cung vẫn đang bị thắt chặt, và dự báo đạt trung bình 90 USD/thùng trong năm 2023; đơn giá các sản phẩm, dịch vụ của các doanh nghiệp dầu khí trong năm 2023 được cải thiện; và một số dự án dầu khí sẽ sớm có quyết định đầu tư trong thời gian tới, giúp cải thiện nguồn công việc cho một số doanh nghiệp thượng nguồn.

Triển vọng nào với nhóm cổ phiếu dầu khí trong năm 2023?

BSC cho rằng giá dầu sẽ duy trì quanh mức 90 USD/thùng trong thời gian tới. (Nguồn: EIA, BSC Research).

Với nhóm thượng nguồn ngành dầu khí, BSC đưa ra quan điểm khả quan đối với các cổ phiếu của doanh nghiệp có giá dịch vụ dàn khoan ký mới/gia hạn cùng hiệu suất được cải thiện và có tiềm năng từ các dự án mới trong thời gian tới sẽ đem lại nguồn công việc lớn.

Cụ thể, BIDV kỳ vọng dự án Lô B – Ô Môn được thực hiện trong thời gian tới sẽ đem lại nguồn công việc lớn cho các doanh nghiệp thượng nguồn và trung nguồn dầu khí trong giai đoạn sắp tới.

Với nhóm trung nguồn, Chứng khoán BIDV khuyến nghị khả quan đối với những doanh nghiệp có kỳ vọng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh cốt lõi được cải thiện trong thời gian tới, nhờ giá cước vận tải ký mới tăng.

Với nhóm hạ nguồn, công ty chứng khoán này khuyến nghị khả quan đối với các doanh nghiệp phân phối xăng dầu có mức nền thấp của năm 2022, cùng với kỳ vọng biến động giá dầu thế giới trong năm 2023 sẽ có phần ổn định hơn, cùng nguồn cung từ các nhà máy lọc dầu trong nước được cải thiện sẽ giúp cải thiện biên lợi nhuận.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận