8 điều Khác Biệt Tỷ Phú Tự Thân Luôn Làm để Hướng Tới Mục Tiêu Siêu Giàu - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Kiến thức tài chính 8 điều khác biệt tỷ phú tự thân luôn làm để hướng tới mục tiêu siêu giàu

8 điều khác biệt tỷ phú tự thân luôn làm để hướng tới mục tiêu siêu giàu

by Tài chính Tín Dụng

Trong số vô vàn câu chuyện và lời khuyên truyền cảm hứng từ các tỷ phú tự thân, có một số nguyên tắc rất dễ thực hiện nhưng lại vô cùng hiệu quả, điều quan trọng là bạn phải kiên trì và dám khác biệt.

Theo bài viết trên CNBC, Grant Cardone là Giám đốc điều hành của công ty Cardone Capital, đồng thời tác giả cuốn sách bán chạy nhất “Quy tắc 10X”. Ông sở hữu và điều hành tới 7 công ty tư nhân và có danh mục đầu tư trị giá hơn 4 tỷ USD cho các dự án đa gia đình.

Trong chia sẻ của mình, Cardone nói ông đã mất 20 năm thử và sai trước khi đạt được tài sản ròng trị giá hàng triệu USD. Hiện tại, ở tuổi 64, tỷ phú tự thân này kiếm được thu nhập từ vô số công ty mà ông thành lập và 12.000 căn hộ ông sở hữu.

Tuy vậy, Cardone vẫn ước rằng ông sớm biết nhiều hơn về cách những người siêu giàu nghĩ về tiền bạc. Ông đã xây dựng mối quan hệ với nhiều tỷ phú tự thân trong suốt sự nghiệp đầu tư của mình và đã dành nhiều năm quan sát thói quen của họ.

Điều khác biệt mà tỷ phú luôn làm để gia tăng tích lũy tài sản
1. Tỷ phú tự thân sẽ không đa dạng hóa các khoản đầu tư của mình ngay lập tức

Thông thường, lời khuyên đầu tư phổ biến nhất là bạn nên đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình bằng cách rót vốn vào hỗn hợp các loại cổ phiếu, quỹ và các khoản đầu tư khác. Tuy nhiên, khi những người giàu có nhất xây dựng giá trị ròng của mình, họ thường dốc toàn lực vào các dự án của riêng mình, và sau đó đa dạng hóa khi họ bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn.

8 điều khác biệt tỷ phú tự thân luôn làm để hướng tới mục tiêu siêu giàu

Hầu hết tỷ phú tự thân có khả năng duy trì một số nguyên tắc nhất định. (Nguồn: Printest)

Chẳng hạn, Elon Musk đã đặt cược 22 triệu USD mà ông kiếm được từ việc bán công ty đầu tiên của mình, một danh mục kinh doanh trực tuyến có tên Zip2, hoàn toàn cho công việc kinh doanh tiếp theo của ông là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến có tên X.com. Sau khi X.com sáp nhập với PayPal, Musk đã kiếm được 180 triệu USD từ việc bán cổ phần ở PayPal cho eBay. Điều đó đã mang lại cho ông tiền mặt để đầu tư vào Tesla, SpaceX và các dự án mạo hiểm khác.

2. Người giàu biết rằng nợ là của doanh nghiệp

Khi xây dựng tài sản ròng của mình, tỷ phú tự thân Cardone không tích lũy nợ cho những khoản mua sắm không cần thiết như quần áo hàng hiệu hay nhà sang trọng. Ngay cả khi đã có đủ khả năng thanh toán các hóa đơn, ông cũng không muốn lãng phí tiền để trả lãi. Thay vào đó, Cardone muốn đặt tất cả những gì kiếm được vào việc tạo ra nhiều tiền hơn nữa, đơn cử là việc bơm thu nhập tích lũy được vào công việc kinh doanh của mình, đồng thời không bao giờ nợ thẻ tín dụng quá hạn.

3. Quyền sở hữu nhà không phải lúc nào cũng là khoản đầu tư đầu tiên

Bạn có thể nghĩ rằng việc mua được một căn nhà cũng là lúc giấc mơ thành sự thực, nếu vậy thì hẳn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ khi hầu hết tỷ phú tự thân không nghĩ như vậy. Với nhiều người giàu, quyền sở hữu một căn nhà không phải lúc nào cũng là khoản đầu tư mang lại lợi tức cạnh tranh.

4. Bất động sản thương mại giúp bảo vệ và tăng trưởng tiền mặt

Mặt khác, bất động sản thương mại sẽ là nơi bạn kiếm được lợi nhuận hàng tháng từ tiền thuê sau khi thanh toán thế chấp, thuế bất động sản và bảo trì – là một cách tuyệt vời để tăng tích lũy tiền bạc của bạn. Bạn có thể kiếm thu nhập thụ động từ quyền sở hữu những bất động sản này và việc bán chúng thường dễ dàng hơn so với bán nhà.

5. Tỷ phú sẵn sàng mua hàng với số lượng lớn nếu có lợi

Người giàu sẵn sàng chi nhiều hơn cho mỗi lần mua để có được mức giá tốt hơn và tiết kiệm thời gian lặp đi lặp lại các hoạt động vô ích. Điều này có thể thấy được trong hoạt động quản lý một doanh nghiệp – công ty ăn nên làm ra có thể ký hợp đồng mua vật tư hoặc thiết bị số lượng lớn, dĩ nhiên là vẫn phải tránh lãng phí.

6. Họ đầu tư vào mạng lưới quan hệ của riêng mình

Theo Cardone, ông chưa bao giờ gặp trường hợp có ai đó chi tiền, đầu tư vào công ty của ông mà không biết ông là ai. Hầu hết bất động sản mà ông sở hữu ngày nay đều được mua từ những người bán đã chọn tin tưởng vào cá nhân ông thay vì người bán khác.

Do vậy, càng nhiều người biết đến bạn, họ sẽ càng tin tưởng vào tài năng và kỹ năng của bạn. Điều này dẫn đến các cơ hội tốt hơn, ra quyết định nhanh hơn và tỷ suất lợi nhuận cao hơn. Vì vậy, hãy đầu tư thời gian và nguồn lực vào việc tạo và duy trì các kết nối phù hợp.

7. Không bao giờ hài lòng với tài sản hiện có

Một trong những người bạn của Cardone là CEO giàu có, có kinh nghiệm làm việc với một số tỷ phú tự thân giàu có nhất thế giới. Người bạn này nói rằng không có ai trong số các tỷ phú ông đã từng tiếp xúc lại hài lòng với những gì họ đã hoàn thành, ngược lại, họ muốn chinh phục các thành tựu mới, thử nghiệm ý tưởng kinh doanh, phát minh, đầu tư,…

8. Không lãng phí thời gian để tự mình làm mọi thứ

Người giàu biết rằng thời gian là nguồn tài nguyên thực sự khan hiếm duy nhất. Bạn không thể mua thêm nó nên bất cứ tỷ phú tự thân nào cũng cố gắng tối đa hóa thời gian của mình bằng cách từ bỏ nhu cầu kiểm soát từng chi tiết nhỏ trong công việc kinh doanh hoặc danh mục đầu tư của mình.

Đồng thời học cách thuê ngoài và ủy thác hiệu quả cho những người giỏi, thông minh, những người sẽ đánh đổi thời gian của họ để lấy tiền.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận