Triệu Phú Tự Thân Tiết Lộ Ba Cách Tạo Thu Nhập Thụ động Với Số Vốn Từ Con Số 0 - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Kiến thức tài chính Triệu phú tự thân tiết lộ ba cách tạo thu nhập thụ động với số vốn từ con số 0

Triệu phú tự thân tiết lộ ba cách tạo thu nhập thụ động với số vốn từ con số 0

by Tài chính Tín Dụng

Graham Cochrane là người sáng lập The Recording Revolution, tác giả của cuốn sách How to Get Paid for What You Know (tạm dịch: Làm thế nào để được trả tiền cho những gì bạn biết”) và là huấn luyện viên kinh doanh cho hơn 2.800 khách hàng trên toàn thế giới. Cochrane đã có những chia sẻ về việc tạo nguồn thu nhập thụ động và từ đó tích lũy, gia tăng tài sản nhanh chóng.

Cochrane cho biết, anh bị sa thải khỏi công việc toàn thời gian của mình vào năm 2009. Tìm việc làm trong thời kỳ suy thoái đó rất khó khăn, vì vậy anh đã bắt đầu nhận các hợp đồng làm việc tự do và làm việc hối hả trên trang blog âm nhạc của mình.

Nỗ lực vào lúc đó đã thay đổi mọi thứ, hôm nay, triệu phú triệu USD này chỉ làm việc 5 giờ một tuần và kiếm được khoảng 160.000 USD (tương đương gần 4 tỷ đồng) một tháng khi điều hành blog và công ty tư vấn kinh doanh của mình.

Một trong những phần hài lòng nhất trong công việc của Cochrane là dạy mọi người cách sử dụng các công cụ trực tuyến đơn giản và biến kỹ năng của họ thành công việc phụ có lợi nhuận.

Triệu phú tự thân tiết lộ ba cách tạo thu nhập thụ động với số vốn từ con số 0

Cochrane kiếm hàng tỷ đồng thu nhập thụ động mỗi tháng. (Nguồn: CNBC)

Ba loại hình kinh doanh tạo thu nhập thụ động nhanh với số vốn 0 đồng

1. Tư vấn doanh nghiệp

Có điều gì mà bạn bè của bạn luôn nhờ bạn giúp đỡ không? Một trong những khách hàng của Cochran dạy mọi người cách sửa xe máy tại nhà, một người khác tạo các bản ghi âm cách phát âm từ tiếng Anh cho người nói tiếng Nhật bản xứ. Điều quan trọng là tiếp cận với mạng lưới hiện có của bạn: “Tôi đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, đào tạo trực tiếp cho [X nhóm người] đang đấu tranh với [Y mối quan tâm] và muốn đạt được [Z kết quả]”.

Sau đó, bạn có thể dành thời gian để gặp gỡ khách hàng qua điện thoại hoặc cuộc gọi video. Thảo luận về điểm yếu của họ và hướng dẫn họ cách tiến về phía trước.

Theo thời gian, bạn sẽ phát triển một chương trình giảng dạy dựa trên những vấn đề bạn gặp thường xuyên nhất, phát triển cơ sở khách hàng của bạn bằng cách để khách hàng cũ và hiện tại giới thiệu thêm khách hàng mới – những thông tin “feedback”, hiệu quả thực tế sẽ là bằng chứng tuyệt vời nhất để bạn có thêm khách hàng và gia tăng thu nhập thụ động.

2. Cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp

Cho dù là thiết kế đồ họa hay chỉnh sửa video, rất nhiều trang web giúp bạn dễ dàng quảng cáo các dịch vụ chuyên nghiệp của mình (trong vai trò freelancer). Ví dụ, trên Fiverr hoặc UpWork, bạn có thể tạo hồ sơ, liệt kê các dịch vụ của mình và được liên hệ nhận việc nếu đáp ứng kỳ vọng của khác hàng.

Một số lời khuyên để bạn sẵn sàng cho các công việc tự do như sau: Để nổi bật, hãy cụ thể về những gì bạn có thể cung cấp, chẳng hạn như khả năng chỉnh sửa video dạng bài luận dài trên YouTube có thể có ít sự cạnh tranh hơn so với một trình chỉnh sửa video thông thường. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên viết một đề xuất tùy chỉnh cho mỗi tin tuyển dụng, tập trung vào việc bạn có thể mang đến dịch vụ thế nào và hiệu quả ra sao cho một số nhóm khách hàng cụ thể.

Bạn cũng có thể gửi email cho khách hàng cũ, nhà tuyển dụng và bạn bè, cho họ biết bạn cung cấp dịch vụ gì và bạn sẵn sàng ưu đãi cho bạn bè và gia đình họ.

3. Các công việc sáng tạo

Với công việc sáng tạo, bạn có ít nhất 4 cách để kiếm tiền, đó là dựa trên doanh thu quảng cáo, doanh thu bài đăng tiếp thị liên kết, bài đăng được tài trợ và giao dịch thương hiệu, cuối cùng là bán tài liệu kỹ thuật số cho khán giả theo dõi bạn.

Tạo nội dung về một chủ đề thích hợp mà bạn biết nhiều về nó, sau đó bạn có thể đăng trên các tài khoản mạng xã hội hoặc kênh truyền thông bạn có. Đừng lo lắng về việc ban đầu không ai theo dõi hay tương tác, bạn chỉ cần đăng bài đều đặn mỗi ngày và chờ đợi. Cochrane chọn đăng nội dung số trên YouTube vì lượng khán giả tiềm năng lớn và YouTube có chức năng tìm kiếm nâng cao giúp nội dung dễ khám phá hơn.

Triệu phú này cũng lưu ý bạn không cần hàng trăm nghìn người theo dõi. Một trong những khách hàng của anh, người hướng dẫn các mục sư cách giảng bài hay hơn chỉ có 7.000 người đăng ký trên YouTube nhưng kiếm được hơn 150.000 USD một năm. Để tham gia Chương trình Đối tác YouTube và kiếm tiền từ quảng cáo, bạn chỉ cần có 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng hoặc 10 triệu lượt xem YouTube Shorts.

Thật hấp dẫn khi sao chép phong cách của người khác, nhưng bạn sẽ nổi bật hơn bằng cách kết hợp phong cách riêng của mình. Mọi người bị thu hút bởi những cá tính độc đáo, vì vậy hãy để cá tính của bạn tỏa sáng và thu nhập thụ động sẽ tự chảy vào túi bạn.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận