Ba Dấu Hiệu Dự Báo Bitcoin Tăng Giá Mạnh Trong Năm 2023
Trang chủ Kiến thức tài chính Ba dấu hiệu dự báo bitcoin sắp có đợt tăng giá mạnh vào năm 2023

Ba dấu hiệu dự báo bitcoin sắp có đợt tăng giá mạnh vào năm 2023

by Tài chính Tín Dụng

Theo Cointelegraph, bitcoin có thể tỷ lệ thuận với đà tăng giá cổ phiếu trong một “đợt tăng giá lớn” vì biểu đồ hàng tuần mang đến một dấu hiệu tích cực.

Cụ thể, kết quả phân tích mới nhất từ ​​một số tên tuổi tiền điện tử nổi tiếng cho thấy đã đến lúc từ bỏ câu chuyện về thị trường gấu xảy ra với bitcoin, tiền điện tử. Bất chấp dự đoán về mức giá bitcoin có thể chạm đáy 12.000 USD/ đơn vị trong thời gian tới, các quan điểm mới cho thấy đã đến lúc cần phải suy nghĩ lại.

Có thể do yếu tố vĩ mô hoặc dấu hiệu tiềm năng của các chu kỳ giá bitcoin phục hồi trong quá khứ tốt, có 3 lý do mới khiến nhà chuyên gia, nhà đầu tư lạc quan về xu hướng tăng giá sắp tới của bitcoin, bất chấp việc đồng tiền điện tử lớn nhất này đang ở mức thấp nhất suốt 2 năm qua.

Ba dấu hiệu dự báo bitcoin sắp có đợt tăng giá mạnh vào năm 2023

Triển vọng giá bitcoin lạc quan trở lại với nhiều chỉ báo kỹ thuật. (Nguồn: CNBC)

Sự phục hồi của cổ phiếu có thể tạo thúc đẩy giá bitcoin lên đến 110.000 USD

Đầu tiên là một lý thuyết liên quan đến chất xúc tác thị trường vĩ mô, được ủng hộ bởi nhà phân tích vĩ mô Henrik Zeberg. Trong một bài đăng trên Twitter từ ngày 24/11, Zeberg khẳng định rằng bitcoin vẫn hoạt động giống như các tài sản rủi ro khác, nhưng đáng chú ý là tài sản này “không giống như vàng”.

Vụ bê bối FTX phá sản chắc chắn có làm suy yếu mối tương quan giữa bitcoin và cổ phiếu, tuy nhiên không có lý do gì để từ bỏ ý tưởng rằng 2 tài sản đầu tư này sẽ cùng tăng trở lại. Đối với Zeberg, một đợt thủy triều dâng cao sẽ nâng tất cả các tàu thuyền lên và đợt phục hồi cuối cùng trong lĩnh vực tài sản rủi ro có thể khiến giá bitcoin vượt qua ngưỡng 100.000 USD.

“Bitcoin di chuyển như một tài sản rủi ro (không giống như vàng). Khi SPX bùng nổ cao hơn trong mô hình đỉnh suy thoái hướng tới khu vực mục tiêu 5700 – 6000, bitcoin sẽ đạt mức từ 90.000 – 110.000 USD”, Zeberg viết. Một biểu đồ đi kèm cũng đã được đưa ra để chứng minh tiềm năng giá bitcoin bắt đầu phục hồi vào đầu năm 2023.

Chỉ báo tăng giá Bull DIV lặp lại diễn biến tăng giá từ tháng 3/2020

Quay lại với các trình kích hoạt tập trung vào tiền điện tử và khối lượng cân bằng (OBV) là một trong những chỉ báo cho biết thời điểm tăng giá có thể xảy ra sắp tới.

Theo nhà giao dịch nổi tiếng Alan Tardigrade, thời điểm hiện tại là lúc cần chú ý vì biểu đồ hàng tuần giá bitcoin đã ghi nhận 20 tuần phân kỳ tăng. “Điều này cho thấy sự suy yếu của đà giảm giá (đà giảm sắp kết thúc)”, một phần của các bình luận Twitter đánh giá.

Khối lượng giao dịch cân bằng được xem như một thước đo tích lũy của áp lực mua và bán bằng cách duy trì việc kiểm đếm khối lượng liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Nó tương tự như delta khối lượng tích lũy, nhưng bao gồm nhiều thứ hơn là giao dịch đặt giá và yêu cầu đơn giản.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giữa BTC/ USD

OBV không phải là sự phân kỳ tăng duy nhất tạo ra làn sóng trong giới phân tích bitcoin khiến mọi người quay trở lại với kỳ vọng giá bitcoin sắp tăng mạnh trở lại.

Đối với nhà giao dịch bitcoin và nhà phân tích kỹ thuật Mags, tham khảo biểu đồ hàng tuần cũng có thể nhận ra rằng chỉ số sức mạnh tương đối BTC/ USD (RSI) hiện đang ghi nhận sự phân kỳ tăng giá trên khung thời gian hàng tuần – điều chưa từng thấy trước đây, thậm chí không phải ở mức thấp nhất của thị trường gấu trước đó.

“Mỗi đỉnh của thị trường tăng giá bitcoin đều hình thành sự phân kỳ giảm giá trên RSI, sau đó là sự điều chỉnh của thị trường giá xuống!”, chuyên gia này giải thích. “Đây là lần đầu tiên bitcoin ở trong sự phân kỳ tăng giá vào hàng tuần”.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận