Nhân Viên Văn Phòng Bật Mí Cách Chi Tiêu Thông Minh
Trang chủ Kiến thức tài chính Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh

by Tài chính Tín Dụng

Đối với Thùy Anh (23 tuổi, Hà Nội), việc cân đối chi tiêu sau mỗi kỳ lương từng là một thử thách khó nhằn. Tình cảnh “chưa hết tháng đã hết tiền” dường như luôn gắn liền với cô nàng thời gian đầu khi bắt đầu cuộc sống tự lập. Sau thời gian chật vật tìm sự trợ giúp từ người thân, cô cũng tìm được giải pháp cân đối chi tiêu của mình, đó là sử dụng thẻ tín dụng.

Không chỉ Thùy Anh, việc sử dụng thẻ tín dụng trong chi tiêu như một phương thức thanh toán thay thế tiền mặt đang dần trở nên phổ biến đối với thế hệ dân công sở trẻ tuổi ở Việt Nam. Từ shopping, ăn uống,… cho đến việc theo dõi chi tiêu, tất cả đều được thực hiện qua chiếc thẻ gọn nhẹ chứa nhiều tiện ích.

Chi tiêu thông minh là không dùng tiền mặt

Thùy Anh sau khi tốt nghiệp đại học, cô làm nhân viên văn phòng cho một công ty kinh doanh BĐS. Mức lương mỗi tháng của cô là 10 triệu đồng. Với mức lương này, Thùy Anh vẫn sống tốt nhờ “chi tiêu không tiền mặt”.

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh

Thẻ tín dụng ngày càng phổ biến nhờ đáp ứng nhu cầu tiện lợi, nhanh chóng, nhiều ưu đãi của dân công sở. (Ảnh: Sacombank).

Trước đây, mình chưa từng có ý định dùng thẻ tín dụng bởi quan niệm tiêu trước trả sau khó kiểm soát, dễ vượt hạn mức cho phép. Tuy nhiên khi nhiều đồng nghiệp sử dụng và chia sẻ sự tiện lợi, mình cũng thử mở thẻ tín dụng và nhanh chóng ‘quên’ luôn tiền mặt”, Thùy Anh chia sẻ.

Từ một người từng nhiều lần rơi vào cảnh “thiếu trước, hụt sau”, không biết chi tiêu cho những khoản nào, cô nàng hiện tại đã có thể dễ dàng quản lý và kiểm soát chi tiêu cá nhân. “Dù cẩn thận trong chi tiêu, nhưng nếu giữ tiền mặt trong tay, tôi rất dễ vung tay quá trán và mất thời gian cho việc ghi chép lại các khoản mục chi tiêu. Trong khi đó, dùng thẻ tín dụng tôi lại biết chi hết bao nhiêu, xem mua sắm đến mức độ nào, ngưỡng đó có chấp nhận được không”, Thuỳ Anh cho biết.

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh

Tất cả chi tiêu thẻ đều sẽ được quản lý trực tiếp trên ứng dụng Sacombank Pay. (Ảnh: Sacombank)

Cô nàng cho biết, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tùy tình hình tài chính và lịch sử tín dụng nên không lo lắng việc vượt ngân sách, mọi thanh toán vẫn nằm trong khả năng chi trả.

Hàng tháng, ngân hàng gửi sẽ sao kê chi tiết như số tiền giao dịch, thời điểm và địa điểm, loại tiền… Ngoài ra, tôi cũng có thể xem lịch sử giao dịch trên app ngân hàng bất cứ lúc nào. Nhờ đó, quá trình quản lý chi tiêu với tôi đã đơn giản nhiều hơn trước. Chẳng những thế, ngân hàng có nhiều ưu đãi để thu hút người dùng, tôi đặc biệt thích tính năng hoàn tiền, cảm thấy mình tiết kiệm được nhiều hơn“, Thùy Anh chia sẻ.

Cũng giống như Thùy Anh, chị Bích Ngọc (27 tuổi, TP.HCM) cho biết thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán cho các chi tiêu trong gia đình, kể cả việc đóng tiền học cho con.

Theo chị, “bí kíp” chi tiêu thông minh là nói không với tiền mặt, thay vào đó tận dụng chương trình miễn lãi, thông thường trong vòng 45 ngày, thậm chí 55 ngày với thẻ tín dụng của Sacombank.

Trước đây, khi có lương là tôi sống thoải mái. Đi ăn uống, mua sắm đều mà không cần tính toán hay so đo nhiều. Tuy nhiên, từ khi có gia đình, có con, tôi không phung phí nữa mà tập lên kế hoạch chi tiêu, tận dụng tối ưu các ưu đãi”, chị Ngọc chia sẻ về thói quen chi tiêu và tiết kiệm của mình.

Với mức thu nhập 15 triệu đồng/tháng, chị Ngọc cho biết các gia đình có trẻ nhỏ như chị có thể tiết kiệm nhiều hơn nếu thanh toán qua thẻ.

Gần 2/3 các khoản chi tiêu cố định của tôi đều có thể sử dụng thẻ tín dụng. Không chỉ thanh toán dễ dàng, sử dụng thẻ tín dụng cho các chi tiêu còn mang đến nhiều ưu đãi giảm giá, có dư điểm thưởng để đổi phí duy trì thẻ năm sau hay voucher mua sắm. Có tháng không đủ tiền đóng học phí cho con do có khoản chi phát sinh, tôi có thể dùng thẻ tín dụng đóng tiền học được luôn, đặc biệt là các khóa học tại trung tâm tiếng Anh, sau đó tôi đăng ký trả góp 0% lãi suất để trả dần mỗi tháng”, chị Ngọc hào hứng nói.

Tưởng lãng phí nhưng lại tiết kiệm đến không ngờ

Là một người mở thẻ tín dụng gần đây, song anh Minh Quân (28 tuổi, Đà Nẵng) đã nhanh chóng ấn tượng với cách chi tiêu này. Trải nghiệm mở thẻ nhanh chóng, các chương trình ưu đãi được tung ra liên tục khiến anh thay đổi định kiến trước đó về việc sử dụng thẻ.

Nhân viên văn phòng bật mí cách chi tiêu thông minh

Việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng đúng cách vừa tiện lợi vì không phải mang theo tiền mặt, vừa tiết kiệm và an toàn hơn hẳn tín dụng đen. (Ảnh: Sacombank).

Trước đây, tôi luôn nghĩ mở thẻ sẽ rất rườm rà, chứng minh thu nhập phiền phức. Tuy nhiên, khi mở thẻ tại Sacombank gần đây, tôi thậm chí còn chẳng cần đến các CN/PGD của ngân hàng. Chỉ cần ngồi tại văn phòng mở thẻ tín dụng, nhân viên sẽ đến tận nơi mở thẻ cho mình”, anh Quân chia sẻ.

Theo anh, sử dụng thẻ tín dụng giúp bản thân tận dụng được nguồn tiền hàng tháng, “mua trước trả sau”, chỉ cần thanh toán đúng hạn là được. Đặc biệt, Sacombank còn đang có chương trình miễn hoặc giảm phí thường niên nên khách hàng sử dụng thẻ tín dụng cá nhân như anh Quân cũng được hưởng ưu đãi này.

Ngoài ra, các công ty hoặc ứng dụng công nghệ thường xuyên kết hợp với những ngân hàng lớn như Sacombank để tung ra rất nhiều chương trình với voucher rất ‘hời’. Như đợt săn sale mới đây, khi mua iPhone 14, tôi đã được giảm đến 2 triệu đồng nhờ thanh toán qua thẻ tín dụng Sacombank. Cũng nhờ thói quen trước khi mua sắm hay dùng dịch vụ gì thường coi thanh toán bằng thẻ tín dụng có lợi hơn không, tôi đã tiết kiệm được kha khá tiền”, anh Quân cho biết.

Từ nay đến hết ngày 31/12/2022, khách hàng cá nhân khi mở thẻ tín dụng tại Sacombank sẽ nhận được ưu đãi miễn phí thường niên, trả góp 0%, rút tiền và hoàn tiền đến 500.000 đồng. Đi kèm đó là hàng loạt ưu đãi mua sắm, du lịch, giải trí trên toàn thế giới;…

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận