Top 5 Sách Quản Lý Tài Chính Cá Nhân Hay Và Nên đọc
Trang chủ Kiến thức tài chính Top 5 sách quản lý tài chính cá nhân hay và nên đọc

Top 5 sách quản lý tài chính cá nhân hay và nên đọc

by Tài chính Tín Dụng

Quản lý tài chính là việc vô cùng cần thiết trong đời sống hằng ngày, đặc biệt là đối với những người trẻ đang loay hoay về vấn đề tiền bạc. Dưới đây là 5 cuốn sách quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho vấn đề tài chính của mình. Cùng ngân hàng số Taichinhtindung.net xem ngay nhé!

Xem thêm: 5 cách tiết kiệm tiền từ lương hợp lý

Top 5 sách quản lý tài chính cá nhân hay và nên đọc

Hiện nay có khá nhiều người tìm đến sách tài chính để giải quyết vấn đề tiền bạc của mình. Dưới đây là top 5 cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân khá nổi bật mà bạn có thể tham khảo.

How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền – Julian Sims

“How Money Works – Hiểu Hết Về Tiền” là một cẩm nang đơn giản về tiền tệ và hệ thống tài chính thế giới. Quyển sách sẽ thay đổi cách nhìn của bạn về tiền tệ thông qua việc giải đáp một số câu hỏi như tiền đến từ đâu? Chính phủ kiểm soát tiền tệ bằng cách nào? Tại sao có một khoản nợ lại tốt? Sự khác nhau giữa giàu có và thu nhập là gì?

Ngoài ra với cuốn sách này, bạn còn được trang bị thêm các kiến thức về các hệ thống tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, bitcoin, quản lý nợ, tiền mã hóa, gọi vốn cộng đồng và tránh vỡ nợ trực tuyến. Ngoài ra cuốn sách còn cung cấp đến bạn đọc các nội dung khác như cách kiếm tiền ra của các doanh nghiệp, các tiền vận hành thế giới, cách các cá nhân tối đa hóa thu nhập thông qua đầu tư,…

How money works là sách quản lý tài chính cá nhân hay và nên đọc

How money works là sách quản lý tài chính cá nhân hay và nên đọc

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

“Con đường tự do tài chính” là cuốn sách sẽ truyền cảm hứng cho những ai muốn tự chủ tài chính. Một số nội dung trọng tâm gây thu hút độc giả như:

  • Phân tích tình hình tài chính.
  • Sự tự do về tài chính.
  • Bạn là người biết thay đổi bản thân và có trách nhiệm
  • Cách thực hành kiếm 1 triệu Euro đầu tiên.

Nếu bạn đang mơ hồ trong cách kiểm soát tiền bạc, muốn trở nên giàu có nhưng không tìm thấy sự dư dả tài chính. Đây chính là cuốn sách mà bạn không nên bỏ qua để giải quyết các vấn đề trên.

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Con đường tự do tài chính – Bodo Schaefer

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy & Dan Strutzel

“Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân” của Brian Tracy & Dan Strutzel là cuốn sách về kỹ năng sống và kỹ năng kinh doanh. Sách sẽ cho bạn thấy những thói quen trong quản lý tài chính mà hầu hết ai cũng gặp phải. Từ đó, bạn sẽ nhận ra những sai lầm trong cách bạn đang kiếm tiền và quản lý tài chính. Bạn đọc sẽ thấy được những sai lầm trong cách mình đang kiếm tiền và quản lý tiền bạc. Ngoài ra, qua kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn, tác đã đã đưa ra các phương pháp và nghệ thuật trong quản lý tài chính cá nhân. Chẳng hạn như quản lý nợ, chi tiêu thông minh hay mối quan hệ giữa tiền bạc và hạnh phúc.

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy & Dan Strutzel (Nguồn: Internet)

Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân – Brian Tracy & Dan Strutzel (Nguồn: Internet)

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam – Lâm Minh Chánh

Cuốn sách này đề cập về các kiến thức tài chính, đầu tư dành cho cá nhân như tiết kiệm tiền, kiếm tiền, sử dụng tiền, đầu tư tiền, bảo vệ tiền để đạt được các mục tiêu tài chính cá nhân. Các nội dung về tài chính cá nhân được đề cập trong cuốn sách gồm:

  • Kiếm tiền: Chúng ta cần kiếm tiền khi còn có thể làm việc, tạo ra thu nhập với năng suất lớn nhất.
  • Tiết kiệm tiền, sử dụng tiền: Bạn cần phải quản lý tiền hiệu quả và sử dụng nó một cách khôn ngoan. Đặc biệt, chúng ta cần phải tiết kiệm trước khi sử dụng.
  • Bảo vệ tiền: Chúng ta cần biết bảo vệ tiền trước những rủi ro.
  • Đầu tư tiền: Chúng ta phải đầu tư để tiền tăng trưởng và đạt được các mục tiêu tài chính cá nhân.
  • Mục tiêu tài chính cá nhân: Độc lập, an toàn, đảm bảo và tự do tài chính.
Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam – Lâm Minh Chánh (Nguồn: Internet)

Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam – Lâm Minh Chánh (Nguồn: Internet)

Người giàu nhất thành Babylon – George S.Clason

“Người giàu nhất thành Babylon” thuộc top cuốn sách về kinh doanh và quản lý tiền bạc nổi bật nhất. Cuốn sách giúp người đọc tìm hiểu về các những nguyên tắc bất biến trong tài chính, và những bài học trong việc quản lý tiền bạc.

Nội dung xuyên suốt được tác giả đề cập đến là lao động và làm giàu. Sách cung cấp cho người đọc thông tin về cách biết tiết kiệm tiền, cách nuôi dưỡng sự nhiệt huyết với công việc, quản lý thu chi hay truyền tải cho người đọc ý chí lao động làm giàu mạnh mẽ.

Một cuốn sách hay với bối cảnh thời xa xưa nhưng chứa đựng các bài học mang giá trị to lớn cho đến ngày nay. “Người giàu nhất thành Babylon” sẽ đưa ra các giải pháp cho vấn đề tài chính và cách chữa trị cho những chiếc túi tiền trống rỗng.

Người giàu nhất thành Babylon – George S.Clason (Nguồn: Internet)

Người giàu nhất thành Babylon – George S.Clason (Nguồn: Internet)

Timo Goal Gave giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả hơn

Sách quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn có thêm kiến thức, hiểu biết về tiền và kinh nghiệm để thực hiện. Tuy vậy, để áp dụng vào trong cuộc sống một cách đơn giản nhưng hiệu quả, bạn có thể nhờ đến các ứng dụng quản lý chi tiêu. Tính năng Goal Save tại app Timo cho phép bạn tự tạo ra các hũ chi tiêu như hũ mua sắm, hũ di chuyển, hũ ăn uống giúp bạn cân đối chi tiêu tài chính hợp lý. Từ đó, đảm bảo cuộc sống của bạn được đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể lập các hũ tiết kiệm cho 1 mục tiêu nào đó ví dụ mua điện thoại. Sau đó thiết lập một ngày cụ thể để hàng tháng Timo tự động chuyển tiền từ Spend account vào các Goal Save này.

Với tính năng này, bạn có thể dễ dàng tiết kiệm và hoàn thành một mục tiêu nào đó dễ dàng hơn.

Bài viết liên quan

1 nhận xét

Trí Trung Tháng Ba 18, 2022 - 4:23 chiều

bài viết giống quảng cáo cho timo thế :)))

Trả lời

Để lại một bình luận