PTI Bị Truy Thu Hơn 4,3 Tỷ đồng Do Vi Phạm Về Thuế - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Bảo hiểm PTI bị truy thu hơn 4,3 tỷ đồng do vi phạm về thuế

PTI bị truy thu hơn 4,3 tỷ đồng do vi phạm về thuế

by Tài chính Tín Dụng

PTI công bố quyết định của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền bị phạt là hơn 4,3 tỷ đồng.

PTI bị truy thu hơn 4,3 tỷ đồng do vi phạm về thuế

 Ảnh minh hoạ: PTI.

Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) mới công bố quyết định của Cục Thuế Hà Nội về việc xử phạt vi phạm hành chính về thuế.

Cụ thể, về thuế giá trị gia tăng (GTGT), công ty đã xuất sai thuế suất, xuất chậm hoá đơn quà tặng, kê khai khấu trừ hoá đơn mua vào của doanh nghiệp đã bỏ địa chỉ kinh doanh.

Về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN), công ty đã hạch toán không đúng quy định chi phí hoá đơn mua vào của đơn vị bỏ địa chỉ kinh doanh; thuế GTGT đầu ra quà tặng đơn vị hạch toán vào giá vốn, các khoản chi phí không có đủ hồ sơ, hoá đơn theo quy định.

Đối với thuế thu nhập cá nhân (TNCN), PTI đã tăng thuế TNCN đối với các cá nhân có nhiều nguồn thu nhập ủy quyền quyết toán không đúng cho đơn vị, khấu trừ thiếu thuế TNCN từ đầu tư vốn.

Về thuế nhà thầu, đơn vị này xác định sai tỷ lệ thuế phải nộp. Tổng số tiền truy thu thuế, tiền phạt và chậm nộp mà PTI bị phạt là hơn 4,3 tỷ đồng.

Về kết quả kinh doanh 9 tháng, doanh thu bảo hiểm gốc của PTI đạt hơn 4.721 tỷ đồng, tăng trưởng 11% so với cùng kỳ và thực hiện 76% kế hoạch. Song, công ty vẫn chịu khoản lỗ ròng gần 348 tỷ đồng trong 9 tháng đầu năm, riêng quý III lỗ ròng 167 tỷ đồng.

Theo giải trình, chênh lệch lợi nhuận riêng của PTI, trong 9 tháng đầu năm, công ty phát sinh chi phí liên quan đến chương trình bảo hiểm “Vững Tâm An” với số tiền 327 tỷ đồng.

Năm 2022, cả nước đã duy trì tình trạng bình thường mới với dịch bệnh COVID-19, không còn áp dụng chính sách giãn cách xã hội như cùng kỳ năm trước, theo đó chi phí bồi thường của PTI tăng mạnh so với cùng kỳ gây ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận