Cà Thẻ Tín Dụng Là Gì? Có Nên Cà Thẻ Lấy Tiền Mặt Không?
Trang chủ Kiến thức tài chính Cà thẻ tín dụng là gì? Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Cà thẻ tín dụng là gì? Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

by Tài chính Tín Dụng

Với dòng thẻ tín dụng thông thường hoặc thẻ tín dụng cho du lịch thì khi cà thẻ thanh toán hóa đơn ở nước ngoài thường sẽ bị thu phí giao dịch. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng hỗ trợ không thu phí mà hoàn toàn miễn phí cho khách hàng sử dụng.

Trong bài viết này, tài chính tín dụng sẽ giải thích đến các bạn cà thẻ tín dụng là gì? Đồng thời, chia sẻ những lưu ý trước khi sử dụng dịch vụ này. Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán phổ biến hiện nay không chỉ tại Việt Nam mà hầu hết tất cả các quốc gia khác trên thế giới.

Cà thẻ tín dụng là gì?

Trước tiên để tiếp tục bài viết bạn đọc cần xem qua bài viết chi tiết về thẻ tín dụng là gì để hiếu rõ hơn nhé.

Cà thẻ tín dụng là gì? Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Cà thẻ tín dụng là gì? Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Thẻ tín dụng là một sản phẩm thẻ do ngân hàng liên kết với các tổ chức quốc tế phát hành cho khách hàng, cho phép người dùng dễ dàng thanh toán, chi tiêu mà không cần phải mang theo tiền mặt.. Giải thích rõ nghĩa hơn chính là người dùng sẽ luôn được cung cấp sẵn trước một khoản tiền nhất định từ ngân hàng để có thể chi tiêu thoải mái trong số tiền đó và có thể hoàn lại sau. 

Vậy cà thẻ tín dụng là gì? Cà thẻ tín dụng là một hoạt động của mọi khách hàng khi sử dụng thẻ để giao dịch và thanh toán. Hiện nay tại rất nhiều các điểm mua sắm lớn nhỏ liên kết với ngân hàng phát hàng thẻ đã đưa vào sử dụng hình thức thanh toán quẹt thẻ tín dụng trên máy POS, chỉ cần nhập mã CVV đồng thời ký tên lên hóa đơn là hóa đơn mua hàng là xong.

Trong thời đại phát triển, cà thẻ tín dụng được xem là một hoạt động không thể thiếu với các khách hàng khi sử dụng thẻ cho các hoạt động giao dịch và thanh toán khi cần thiết. Hiện nay, tại các điểm mua sắm lớn nhỏ đều liên kết với ngân hàng phát hàng thẻ đã đưa vào sử dụng hình thức thanh toán cà thẻ tín dụng trên máy POS. Thao tác vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập số CVV đồng thời ký tên lên hóa đơn là hóa đơn mua hàng đã được thanh toán là xong. Vô cùng nhanh chóng và tiện lợi đúng không nào?

Cách cà thẻ tín dụng trên máy POS

Cà thẻ tín dụng là gì? Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Ảnh internet

 • Khi thanh toán hóa đơn mua hàng hoặc hóa đơn dịch vụ, hãy cà thẻ tín dụng tại máy POS cố định hoặc máy POS cầm tay. 

Lưu ý: Nếu nhân viên yêu cầu bạn cung cấp thẻ thì bạn nên cẩn thận với nhân viên thu ngân để tránh rò rỉ thông tin
Nếu thẻ của bạn là thẻ chip thì khi cà thẻ tín dụng sẽ chèn thẻ vào khe đọc thẻ, hướng mặt chip lên trên, giữ thẳng và chèn phần có mặt chip vào.

Nếu thẻ của bạn là thẻ từ (loại thẻ có vạch đen dài sau lưng thẻ), bạn sẽ cà thẻ tín dụng theo hướng từ đầu tới cuối khe đọc thẻ.

 • Máy POS sẽ hiện thông tin chủ thẻ, sau đó hãy nhập số tiền cần thanh toán và nhập mã PIN (nếu có).
 • Khi máy thông báo giao dịch thành công, chủ thẻ sẽ ký tên xác nhận lên biên lai.

Lưu ý: Trước khi tên ký xác nhận, bạn nên kiểm tra hóa đơn thanh toán lại thêm một lần nữa để hạn chế những sai sót trong việc thanh toán. Nhiều người không biết việc cà thẻ tín dụng thanh toán với máy POS là hoàn toàn miễn phí. Nhiều nơi đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để đưa mức phí này vào hóa đơn của khách. Vì thế người dùng cần phải hết sức cẩn thận

 • Bạn nhận lại thẻ tín dụng và hóa đơn, hoàn tất quá trình thanh toán.
 • Mặc dù có nhiều tiện ích, nhưng  việc cà thẻ tín dụng cũng có thể mang lại cho khách hàng khá nhiều rủi ro nếu chủ quan trong mua sắm cũng như khi thực hiện giao dịch trên thẻ.

3 Thời điểm không nên cà thẻ tín dụng thanh toán

Chưa quản lý được chi tiêu

Hãy tỉnh táo để biết rằng khi sử dụng thẻ tín dụng cũng là lúc ngân hàng đang cho bạn một hạn mức vay trên thẻ gấp 2-3 lần thu nhập hàng tháng của bạn. Nhiệm vụ của bạn sẽ phải thanh toán khoản nợ này theo quy định của ngân hàng hằng tháng. Vì thế, bạn cần nhìn thẳng vào thực tế trước “cám dỗ” này để tránh rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng.

Thực tế, rất nhiều trường hợp khách hàng đã phải trả nợ ngân hàng với mức lãi suất rất cao từ 26 – 33% vì chi tiêu mất kiểm soát, thêm vào đó là một khoản phí phạt vì thanh toán dư nợ chậm. Số tiền này ban đầu có thể không quá lớn, nhưng nếu tích tháng này qua tháng khác thì sẽ là một số tiền lớn. Chưa hết, việc này còn khiến lịch sử tín dụng của bạn bị ảnh hưởng tiêu cực.

Trước khi thực hiện thẻ tín dụng, bạn hãy chắc rằng mình đang chi tiêu đúng đắn và hợp lý. Hiện nay, có cũng không ít những vụ lừa đảo trên thẻ được thực hiện bằng việc thẻ tín dụng giả sử dụng thông tin của khách hàng nhằm chiếm đoạt tài sản và các tiêu dùng phạm pháp. Hãy là người tiêu dùng thông minh bạn nhé.

Đang vay tín chấp ngân hàng

Cơ bản, thẻ tín dụng và vay tín chấp có nhiều điểm tương đồng. Vì chúng đều sử dụng tiền của ngân hàng trước sau đó trả sau. Điểm khác nhau chính là chỉ số hạn mức và lãi suất:

 • Với thẻ tín dụng, người dùng sẽ được miễn lãi trong vòng 45-55 ngày khi sử dụng số tiền trong thẻ. Sau thời hạn này nếu khách hàng không trả được nợ, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi trên số tiền nợ bạn chưa thanh toán dao động từ 26-33%.
 • Đối với vay tín chấp, người dùng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng theo thu nhập cá nhân của mình để chi tiêu. Trong suốt thời gian vay tín chấp, khách hàng sẽ phải trả nợ và lãi hàng tháng cho ngân hàng đến khi hết nợ. Với các trường hợp không trả nợ đúng hạn sẽ phải chịu mức lãi suất khoảng 20%/năm.

Vì cả hai đều là những hình thức vay nợ ngân hàng, nên khi đang vay tín chấp, bạn không nên cà thẻ tín dụng thanh toán để tiêu dùng. Khách hàng cần kiểm soát chi tiêu thật chặt chẽ, tránh “gánh” thêm quá nhiều khoản nợ không đáng có khác.

Đang nợ thẻ tín dụng

Một lời khuyên chân thành dành cho người dùng trong trường hợp này chính là người dùng nên giải quyết hết số dư nợ trước khi muốn cà thẻ tín dụng thêm lần nào nữa.

Người dùng có thể kiểm soát bảng sao kê thẻ tín dụng hàng tháng. Từ đó có thể lên kế hoạch tiết kiệm hiệu quả. Nếu số nợ của bạn nhiều, hãy tạm ngưng việc cà thẻ tín dụng và lập kế hoạch thanh toán dứt điểm nợ.

Cà thẻ tín dụng có mất phí không?

Khi cà thẻ tín dụng trên máy POS, khách hàng thường sẽ bị trừ một khoản phí, đa số mọi người đều cho rằng ngân hàng thu phí theo quy định. Nhưng thực chất ngân hàng không thu bất kỳ loại phí nào của bạn khi cà thẻ thông qua máy POS. Người phải trả phí cho ngân hàng là đơn vị thuê máy POS để phục vụ cho việc thanh toán, phí thường là 1 – 2.5% số tiền giao dịch.

Do đó, nếu khách hàng bị thu thêm phí là do các đơn vị này tự ý thu thêm để bù vào khoản phí họ phải nộp cho ngân hàng. Thực tế, có nhiều đơn vị lợi dụng việc khách hàng không hiểu rõ về phí khi cà thẻ tín dụng nên đã thu phí bất hợp lý nhằm thu lợi cho mình. Điều này ảnh hưởng đến quyền lợi của người tiêu dùng khiến họ e ngại việc cà thẻ tín dụng để thanh toán thay vì dùng tiền mặt vì phải trả thêm nhiều phí.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp khiến khách hàng bị thu thêm phí khi cà thẻ tín dụng.

 • Bạn có thể bị mất phí vì lỗi hệ thống. Máy POS thường xuyên hoạt động để thanh toán nên không thể tránh khỏi việc gặp vấn đề và khách hàng sẽ là người chịu các phí phát sinh khi có lỗi hệ thống.
 • cà thẻ nhiều lần cũng khiến bạn bị thu thêm phí, trường hợp này thường phát sinh với những người mới sử dụng thẻ tín dụng và chưa biết cách sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả, thông minh nhất làm ảnh hưởng đến quyền lợi.
 • Mất phí vì đơn vị cung cấp dịch vụ không liên kết với ngân hàng. Những đơn vị thanh toán tự chủ mà không liên kết với ngân hàng sẽ thường thu phí của khách hàng rất cao, có thể lên đến 10% mỗi lần giao dịch.

Dịch vụ cà thẻ lấy tiền mặt là gì?

Quẹt thẻ tín dụng lấy tiền mặt là dịch vụ đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Theo đó, khi rút tiền mặt bằng hình thức này, khách hàng sẽ cung cấp thẻ tín dụng cho đơn vị cung cấp dịch vụ.

Cà thẻ tín dụng là gì? Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Ảnh internet

Sau đó, nhân viên tín dụng sẽ tiến hành cà thẻ qua máy POS và gửi tiền mặt lại cho khách hàng. Khách hàng có thể rút 100% hạn mức thẻ, được miễn lãi trong suốt chu kỳ từ 45-55 ngày tùy loại thẻ. Đặc biệt chi phí vô cùng hợp lý, chỉ từ 1,6%/giao dịch.

Nếu so sánh với việc rút tiền mặt thông thường thì dịch vụ cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt tiện lợi, tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Bởi, khi rút tiền mặt tại cây ATM, khách hàng sẽ phải chịu mức phí 4%/giao dịch, lãi suất lên tới 32%/năm ngay sau khi thực hiện giao dịch.

Bên cạnh đó, khách hàng chỉ được phép rút tối đa 70% hạn mức thẻ. Từ những điểm hạn chế trên, cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt nhanh chóng trở thành dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không?

Lời khuyên từ các chuyên gia tài chính là KHÔNG NÊN cà thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Chức năng chính của thẻ tín dụng là dùng để thanh toán chứ không phải rút tiền. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng như thẻ ghi nợ sẽ dẫn đến nhiều rủi ro và nợ xấu tín dụng. 

Để hạn chế tình trạng nợ xấu do rút tiền mặt thẻ tín dụng, nhiều ngân hàng đã đưa ra những quy định chặt chẽ như:

 • Bạn chỉ có thể cà thẻ tín dụng để rút tiền mặt tối đa 70% hạn mức thẻ được cấp.
 • Phí rút tiền thẻ tín dụng thường rất cao khoảng 4%/giao dịch.
 • Nếu bạn rút tiền mặt từ thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ tự động đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu. Điều này ảnh hưởng đến các giao dịch về sau như gia tăng hạn mức tín dụng, sử dụng dịch vụ khác của ngân hàng…
 • Lãi suất sẽ được tính ngay tại thời điểm rút tiền thẻ tín dụng, mức lãi suất sẽ dao động từ 18%/năm trở lên tùy theo quy định của từng ngân hàng.
 • Ngân hàng sẽ tự động đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu nếu bạn cà thẻ tín dụng rút tiền mặt.

Vậy nên, hãy hạn chế việc cà thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Quẹt thẻ tín dụng ở đâu uy tín, phí thấp?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt. Thế nhưng dịch vụ của taichinhtindung.net vẫn luôn được đông đảo khách hàng đánh giá cao. Taichinhtindung có được sự tin tưởng của khách hàng là bởi:

 • Uy tín: Đây là yếu tố mà Taichinhtindung luôn đặt lên hàng đầu. Mọi giao dịch đều được đảm bảo an toàn về thông tin, đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng.
 • Taichinhtindung hỗ trợ, tư vấn 24/7, kể cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật.
 • An toàn: Khách hàng nhận được tiền ngay sau khi quẹt, không cần phải giao lại thẻ như những đơn vị khác.
 • Lãi suất thấp nhất: Taichinhtindung mang đến giải pháp tiết kiệm chi phí cho khách hàng. Chỉ với mức phí rất nhỏ, khách hàng có thể rút được 100% thẻ tín dụng, hưởng ưu đãi miễn lãi 45 ngày.

Phí cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt tại Taichinhtindung

Như chúng ta đã biết, hầu hết các ngân hàng hiên nay đều áp dụng thu phí đối với khách hàng dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Thông thường, mức phí này sẽ dao động từ 3-5% và bị ngân hàng tính lãi 32%/năm ngay tại thời điểm rút tiền.

Tuy nhiên, đến với dịch vụ quẹt thẻ lấy tiền mặt tại Taichinhtindung, khách hàng chỉ phải trả một khoản phí cực kỳ thấp. Theo đó, mức phí này sẽ từ 1,6% cho mỗi giao dịch. Đặc biệt, khách hàng không bị tính lãi suất, vẫn được hưởng trọn vẹn ưu đãi từ ngân hàng.

Bạn đang kẹt tiền mặt? Bạn đang tìm dịch vụ cà thẻ tín dụng để lấy tiền mặt mà không biết dịch vụ nào đáng tin cây? Hãy liên hệ ngay với Tài chính tín dụng qua form bên dưới.

  Bạn cần cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt?

  Những lưu ý khi cà thẻ tín dụng

  Như đã đề cập ở trên việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng tồn tại nhiều rủi ro nên hãy lưu ý một số vấn đề dưới đây để việc rút tiền thẻ tín dụng an toàn:

  • Không để lộ thông tin thẻ tín dụng cho người khác biết ví dụ như thu ngân.
  • Như đã lưu ý ở trên, đó là bạn không nên cà thẻ tín dụng khi đang vay tín chấp ngân hàng.
  • Luôn kiểm tra cẩn thận thông giao dịch trên hóa đơn và sao kê.
  • Chỉ rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết và cấp bách: Vì phí rút tiền và lãi suất khi rút tiền mặt thẻ tín dụng rất cao. Hoặc chỉ khi bạn chắc chắn kiểm soát được chi tiêu và đảm bảo khả năng chi trả trong tương thì hãy cà thẻ tín dụng.
  • Thanh toán thẻ tín dụng đúng kỳ hạn tránh gần đến ngày thanh toán nợ mới nhớ sẽ không kịp gom tiền và dẫn đến nợ xấu, ảnh hưởng đến điểm tín dụng.
  • Chọn địa điểm rút tiền thẻ tín dụng uy tín, minh bạch được cấp phép bởi ngân hàng tránh những địa điểm quảng cáo không rõ ràng.

  Phí cà thẻ tín dụng tại nước ngoài của thẻ Visa/Mastercard

  Phí cà thẻ tín dụng tại nước ngoài của thẻ Visa/Mastercard

  Ảnh internet

  Thẻ tín dụng Visa/Mastercard là dòng thẻ thanh toán quốc tế cho nên nó có chức năng thanh toán trên phạm vi quốc tế. Nếu bạn đi chơi, du lịch, học tập công tác tại nước ngoài nếu có nhu cầu sử dụng thẻ để thanh toán thì có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa/Mastercard để thanh toán. Tuy nhiên, cũng như bạn có rất nhiều khách hàng cũng cùng thắc mắc, khi quẹt thẻ thanh toán ở nước ngoài thì có mất phí hay không?

  Câu trả lời chính xác cho bạn là tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà phí cà thẻ tín dụng Visa/Mastercard sẽ được ngân hàng thu khác nhau. Những loại phí bạn thường phải chi trả bao gồm:

  • Phí giao dịch quẹt thẻ: Loại phí này thường là đơn vị kinh doanh sẽ phải trả cho đơn vị phát hành máy. Tuy nhiên có nhiều điểm tự thu thì bạn nên kiểm tra lại. Vì điều này, theo luật quy định là không đúng.
  • Phí chuyển đổi tiền tệ: Với giao dịch thanh toán quốc tế, ngân hàng sẽ quy định về mức phí chuyển đổi tiền tệ từ 3% đến 4% giá trị số tiền giao dịch.

  Những câu hỏi thường gặp về phí cà thẻ tín dụng

  Cà thẻ tín dụng trên máy POS có mất phí không?

  Thực tế, người phải trả phí là đơn vị thuê máy POS để phục vụ việc thanh toán. Nếu khách bị trừ phí thì đó là cửa hàng tự ý thu thêm.

  Có nên cà thẻ tín dụng để rút tiền mặt không?

  Câu trả lời là không nên vì thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán chứ không phải rút tiền.

  Phí cà thẻ tín dụng tại nước ngoài là bao nhiêu?

  Câu trả lời là tùy vào chính sách của mỗi ngân hàng mà phí thẻ tín dụng sẽ được thu khác nhau. Những loại phí bạn thường phải trả là phí giao dịch thẻ (đơn vị kinh doanh sẽ trả), phí chuyển đổi ngoại tê.

  Lời kết

  Trên đây là những thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi cà thẻ thẻ tín dụng là gì? Có nên cà thẻ tín dụng lấy tiền mặt không? Hy vọng qua những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu bằng thẻ tín dụng một cách hợp lý nhất.

  Bài viết liên quan

  Để lại một bình luận