Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì? 18 Cty Bảo Hiểm Nhân Thọ Tại VN
Trang chủ Bảo hiểm Bảo hiểm nhân thọ là gì? 18 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 18 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

by Tài chính Tín Dụng

Bảo hiểm nhân thọ không còn xa lạ với chúng ta nữa nhưng các câu hỏi bảo hiểm nhân thọ là gì? Bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Blabla… bản chất của bảo hiểm nhân thọ, các loại hình bảo hiểm hiện nay và quyền lợi bảo hiểm nhân thọ… vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người..

Vậy các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín tại Việt Nam ra sao? Sau đây taichinhtindung.net xin chia sẻ thông tin về tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại Việt Nam.

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 19 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 18 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bảo Hiểm Nhân Thọ Là Gì?

Bảo hiểm nhân thọ (Tên tiếng anh là Life insurance, đặc biệt là ở Khối thịnh vượng chung) là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm và người bảo hiểm hoặc người bảo hiểm, trong đó người bảo hiểm hứa sẽ trả cho người thụ hưởng được chỉ định một khoản tiền khi người được bảo hiểm qua đời (thường chủ hợp đồng).

Tùy thuộc vào hợp đồng, các sự kiện khác như bệnh nan y hoặc bệnh hiểm nghèo cũng có thể kích hoạt thanh toán. Chủ hợp đồng thường trả phí bảo hiểm, thường xuyên hoặc một lần. Các khoản trợ cấp có thể bao gồm các chi phí khác, chẳng hạn như chi phí tang lễ.

Hợp đồng nhân thọ là hợp đồng pháp lý và các điều khoản của mỗi hợp đồng mô tả các giới hạn của các sự kiện được bảo hiểm. Thông thường, những điều khoản loại trừ cụ thể được ghi trong hợp đồng giới hạn trách nhiệm của người bảo hiểm; các ví dụ phổ biến bao gồm các tuyên bố liên quan đến tự sát, gian lận, chiến tranh, bạo loạn và náo loạn dân sự. Khó khăn có thể phát sinh khi một sự kiện không được xác định rõ ràng, ví dụ: người được bảo hiểm cố ý chịu rủi ro do đồng ý với một thủ thuật y tế thử nghiệm hoặc do dùng thuốc dẫn đến thương tật hoặc tử vong.

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thường chia ra các bên như sau:

 • Công ty bảo hiểm là doanh nghiệp được tổ chức và hoạt động theo Luật kinh doanh bảo hiểm và các quy định khác của pháp luật.
 • Người được bảo hiểm là đối tượng được bảo hiểm chính ghi rõ trong hợp đồng
 • Bên mua bảo hiểm là cá nhân hoặc tổ chức có yêu cầu bảo hiểm, đóng phí bảo hiểm, thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.
 • Người thụ hưởng bảo hiểm là người trực tiếp nhận quyền lợi từ công ty bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm bị tử vong theo quy định trong hợp đồng.

Bản chất của bảo hiểm nhân thọ là cách thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập khi người tham gia gặp rủi ro bất trắc (quyền lợi bảo hiểm nhân thọ).

Chính vì thế bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít.

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ là doanh nghiệp bảo hiểm kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và các nghiệp vụ bảo hiểm sức khoẻ, bảo hiểm tai nạn con người bổ trợ cho bảo hiểm nhân thọ.

Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa to lớn đối với cuộc sống con người, nó không chỉ giúp ổn định cuộc sống khi rủi ro bất ngờ xảy ra mà còn là cách thức chia sẻ rủi ro trong cộng đồng bằng cách lấy số đông bù số ít. Các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam

Bảo hiểm nhân thọ gồm những loại hình cơ bản nào?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 19 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Ảnh internet

Căn cứ theo hình thức hợp đồng:

 • Bảo hiểm chính là sản phẩm chính mà người tham gia thỏa thuận và ký kết hợp đồng với công ty bảo hiểm.
 • Bảo hiểm bổ trợ là các sản phẩm phụ có điều khoản riêng được thiết kế đính kèm với hợp đồng bảo hiểm chính, nhằm mục đích gia tăng quyền lợi bảo vệ và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người được bảo hiểm.

Căn cứ theo đối tượng được bảo hiểm:

 • Bảo hiểm cá nhân là sản phẩm bảo vệ một cá nhân cụ thể (trong hợp đồng gọi là người được bảo hiểm) trước những rủi ro liên quan tai nạn, bệnh tật, tử vong.
 • Bảo hiểm nhóm là gói sản phẩm được triển khai để bảo vệ số đông người tham gia. Sản phẩm này thường được các tổ chức, doanh nghiệp tham gia nhằm bảo vệ cho toàn bộ nhân viên trước các rủi ro thương tật, tử vong.

Căn cứ theo phạm vi bảo hiểm:

 • Bảo hiểm trọn đời là sản phẩm bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong vào bất kỳ thời điểm nào (kể từ khi hợp đồng có hiệu lực), thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.
 • Bảo hiểm sinh kỳ là sản phẩm được thiết kế cho trường hợp người tham gia sống tới thời hạn nhất định (được thỏa thuận trong hợp đồng), thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm.
 • Bảo hiểm tử kỳ là loại hình bảo hiểm nhân thọ dành cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn hợp đồng quy định, công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng.
 • Bảo hiểm trả tiền định kỳ là nghiệp vụ bảo hiểm dành cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn cụ thể, thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm định kỳ (theo tháng/quý/năm) cho người thụ hưởng.
 • Bảo hiểm hỗn hợp là loại hình kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và tử kỳ.

Mỗi loại bảo hiểm sẽ có những quyền lợi, điều khoản và các chính sách riêng biệt. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu rõ ràng để có thể đưa ra quyết định phù hợp.

3 đặc điểm cơ bản của bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là gì? 19 Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Ảnh internet

Không phải rủi ro nào cũng được bảo vệ

Bảo hiểm nhân thọ thường gắn liền với rủi ro, nhưng không phải rủi ro nào cũng được đảm bảo quyền lợi chi trả/bồi thường. Chỉ những rủi ro khách quan, không lường trước được và làm tổn thất đến sức khỏe, thân thể, tính mạng của người được bảo hiểm, đồng thời nằm trong điều khoản hợp đồng có hiệu lực thì mới được chi trả.

Chính vì vậy, người tham gia cần đọc kỹ và chắc chắn hiểu rõ những quyền lợi khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, tránh những hiểu lầm không đáng có.

Vừa bảo vệ, vừa tích lũy và đầu tư

Quan điểm về bảo hiểm nhân thọ không chỉ dừng lại ở yếu tố bảo vệ, mà một số sản phẩm còn có giá trị tích lũy và mang đến cơ hội đầu tư hấp dẫn cho người tham gia.

Có thể nói tính đến nay, bảo hiểm nhân thọ là giải pháp tài chính duy nhất sở hữu những đặc điểm này. Các chính sách linh hoạt đáp ứng nhu cầu và khả năng của khách hàng trong từng giai đoạn cuộc sống. Tuy nhiên cần hiểu thêm, giá trị cốt lõi của giải pháp này vẫn là ở sự bảo vệ tài chính vững chắc, và việc tích lũy hay đầu tư là giá trị cộng thêm.

Không phải mua khi cần

Một số ý kiến cho rằng khi đang còn trẻ và khỏe thì chưa cần đến bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên bạn có biết rằng thời điểm tốt nhất để mua bảo hiểm là khi bạn nghĩ mình không cần đến nó. Bởi đây là giải pháp dự phòng cho các rủi ro, mà rủi ro thì không lường trước và có thể xảy ra vào bất cứ lúc nào.

Do đó, nếu sở hữu ít nhất một hợp đồng bảo hiểm càng sớm thì bạn sẽ càng an tâm hơn trong cuộc sống. Không chỉ vậy, khi còn trẻ bạn còn có ưu thế là mức phí thấp, điều kiện tham gia dễ dàng hơn và phạm vi bảo vệ cũng rộng hơn rất nhiều so với thời điểm khi về già mới chọn mua bảo hiểm. Hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ ngay bây giờ, càng sớm càng tốt nhé!

Danh Sách 18 Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Tại Việt Nam

Tính đến thời điểm hiện tại khi Taichinhtindung viết bài này thì tại Việt Nam hiện nay có 19 công ty bảo hiểm Nhân thọ như sau:

Tổng Công Ty Bảo Việt Nhân Thọ

Là doanh nghiệp phát hành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường Việt Nam – từ năm 1996. Bảo Việt Nhân thọ hiện giờ là một trong số ít các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Việt Nam có lịch sự hoạt động lâu năm và ngày càng khẳng định vị thế dẫn đầu thị trường..

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam tự hào là thành viên của Tập đoàn Prudential, tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới được thành lập từ năm 1848, có trụ sở chính tại Vương quốc Anh với bề dày lịch sử kinh doanh, phát triển bền vững, cam kết đầu tư lâu dài, an toàn và hiệu quả.

Với tuyên ngôn thương hiệu “Lắng nghe. Thấu Hiểu. Hành động.”, Prudential khẳng định cam kết luôn đặt khách hàng làm trọng tâm trong suốt quá trình hoạt động.

Prudential có hệ thống kinh doanh rộng khắp với hơn 360 Văn phòng Tổng Đại lý, Văn phòng giao dịch và Trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng mạng lưới 8 Ngân hàng đối tác uy tín và Hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 366 bệnh viện và phòng khám.

Công Ty TNHH Manulife (Việt Nam)

Tập đoàn Tài chính Manulife (Manulife Financial Corporation) là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về cung cấp dịch vụ tài chính với sứ mệnh giúp khách hàng “Quyết định dễ dàng, vẹn toàn cuộc sống”. C

ùng với trụ sở quốc tế tại Toronto, Canada, chúng tôi vận hành dưới thương hiệu Manulife thông qua hệ thống các văn phòng tại Canada, Châu Á và Châu Âu, và John Hancock tại Hoa Kỳ.

Manulife Việt Nam luôn đồng hành cùng khách hàng trong việc đưa ra các quyết định về bảo vệ sức khỏe, gia tăng tài sản cũng như hoạch định tương lai. Hành trình chuyển đổi số hóa của Manulife với sự đầu tư lớn vào công nghệ nhằm mang lại các giải pháp và dịch vụ bảo hiểm cải tiến đến với người dân Việt Nam, an tâm tận hưởng cuộc sống Tốt Hơn Mỗi Ngày.

Với hơn 1,5 triệu khách hàng, trên 57.000 tư vấn viên và các đối tác chiến lược phân phối sản phẩm bảo hiểm cùng mạng lưới 90 văn phòng trên khắp cả nước, Manulife tự hào với lịch sử 21 năm là công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ AIA (Việt Nam)

AIA Việt Nam là thành viên của Tập đoàn AIA – tập đoàn bảo hiểm nhân thọ độc lập, có nguồn gốc châu Á lớn nhất thế giới được niêm yết.

Được thành lập vào năm 2000 với mục tiêu bảo vệ sự phồn thịnh và an toàn tài chính cho người dân Việt Nam, AIA Việt Nam hiện đang là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu và là thương hiệu được khách hàng và công chúng tin cậy. AIA luôn tiên phong trong việc xây dựng những mô hình dịch vụ sáng tạo nhằm đem đến những trải nghiệm đẳng cấp cho khách hàng.

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Chubb Việt Nam

Chubb Life là khối kinh doanh Bảo hiểm Nhân thọ (BHNT) toàn cầu của Tập đoàn Chubb. Tại Châu Á, Chubb Life đã thành lập các đơn vị thành viên với 100% vốn sở hữu tại Hong Kong SAR, Indonesia, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Việt Nam và một công ty liên doanh BHNT tại Trung Quốc.

Chubb Life Việt Nam bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào năm 2005 và thành lập Công ty TNHH Một thành viên Quản lý Quỹ Chubb Life (Chubb Life FMC) vào năm 2014. Để đáp ứng nhu cầu bảo vệ và an toàn tài chính cho đa dạng các nhóm khách hàng tại thị trường Việt Nam, Chubb Life Việt Nam cung cấp một danh mục các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và đầu tư toàn diện. Với mạng lưới văn phòng rộng khắp trên toàn quốc, Chubb Life Việt Nam cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình thông qua đội ngũ Đại diện Kinh doanh và một số ngân hàng được chọn lọc.

Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prévoir Việt Nam

Là thành viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset (Hàn Quốc) và Tập đoàn Prévoir (Pháp), Mirae Asset Prévoir là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, cung cấp tập hợp các giải pháp tài chính toàn diện và bền vững cho khách hàng và đối tác.

Mirae Asset Prévoir tập trung nâng cao sự hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của khách hàng, xây dựng nền tảng vững mạnh về tài chính và tăng cường xây dựng các kênh phân phối đa dạng giúp khách hàng đưa ra quyết định dễ dàng hơn và sống tốt hơn với phương châm “Cho ngày mai tốt hơn, từ hôm nay”.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Dai-Ichi Việt Nam

Được thành lập vào tháng 1/2007 với 100% vốn Nhật Bản, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) là thành viên của Tập đoàn Dai-ichi Life – doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với tiềm lực tài chính vững mạnh và kinh nghiệm hoạt động gần 120 năm.

Dai-ichi Life Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 3 về mạng lưới kinh doanh với hơn 269 văn phòng “phủ sóng” khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc, cùng đội ngũ 1.645 Nhân viên và 105.000 Tư vấn tài chính chuyên nghiệp (tính đến 31/12/2020).

Sau 14 năm hình thành và phát triển, Dai-ichi Life Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh khi đạt 15.610 tỷ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm năm 2020, tăng 20% so với năm 2019, tiếp tục giữ vững vị thế là một trong bốn công ty BHNT hàng đầu tại Việt Nam. Tính đến ngày 31/12/2020, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt hơn 36.500 tỷ đồng.

Công Ty Bảo Hiểm Nhân Thọ Cathay Việt Nam

Công ty TNHH BHNT Cathay thành lập tháng 08 năm 1962, trực thuộc tập đoàn tài chính hàng đầu Cathay. Tại Đài Loan, công ty BHNT Cathay chính là thương hiệu số một trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Với mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính vững mạnh nhất khu vực Châu Á, Công ty BHNT Cathay chính thức thành lập “Công ty bảo hiểm nhân thọ Cathay Việt Nam”, là công ty Châu Á đầu tiên được Bộ tài chính cấp phép hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ FWD Việt Nam

Với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm, FWD là công ty bảo hiểm khác biệt, mang đến khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, giúp quá trình tham gia bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn với các giải pháp sáng tạo, sản phẩm dễ hiểu được hỗ trợ bởi công nghệ số thông minh.

Tháng 06/2016, FWD gia nhập thị trường Việt Nam với việc mua lại Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Great Eastern Việt Nam. Với triết lý khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động, FWD có cách tiếp cận luôn hướng đến tương lai, mang đến những trải nghiệm được hỗ trợ bởi công nghệ số hàng đầu, giúp quá trình tham gia bảo hiểm dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam

Tập đoàn Hanwha – một trong 10 tập đoàn lớn nhất của Hàn Quốc và nằm trong Top 500 tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới. Hanwha hiện có danh mục kinh doanh đa dạng trong các lĩnh vực: Sản xuất & Xây dựng, Tài chính, Dịch vụ & Nghỉ dưỡng, Hàng không vũ trụ và cơ điện tử, Hóa chất và Nguyên vật liệu tiên tiến, Năng lượng mặt trời với mạng lưới gồm 76 pháp nhân và 390 mạng lưới thành viên trên toàn cầu.

Có giấy phép thành lập và hoạt động số 51GP/KDBH cấp ngày 12/6/2008, với vốn điều lệ 4.891.000.000.000 đồng (tương đương 233 triệu đô la Mỹ) và là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có tiềm lực tài chính mạnh nhất Việt Nam.

Hanwha Life Việt Nam đã chính thức giới thiệu sản phẩm đến khách hàng kể từ ngày 1/4/2009. Công ty đang có hơn 400 nhân viên cùng trên 44.000 tư vấn tài chính hoạt động ở hơn 170 điểm phục vụ khách hàng trên cả nước. Tính đến tháng 1/2020, công ty đã và đang được hơn 600.000 khách hàng tin tưởng và giao phó trọng trách bảo vệ bản thân và gia đình.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Fubon Việt Nam

Hướng tới trở thành một trong những “Tổ chức Tài chính hàng đầu châu Á”, Tập đoàn Tài chính Fubon không ngừng nắm bắt cơ hội phát triển nhanh của nền kinh tế Việt Nam. Kết hợp kinh nghiệm kinh doanh thành công tại thị trường Việt Nam của Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ Fubon và Ngân hàng Fubon Đài Bắc, Công ty con của Tập đoàn Tài chính Fubon – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon đã mở rộng địa bàn kinh doanh đến Việt Nam.

Ngày 1/7/2010, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Fubon đã được Bộ Tài chính Việt Nam chấp thuận về nguyên tắc thành lập Công ty Bảo hiểm Nhân thọ, ngày 15/12/2010, nhận được Giấy phép Thành lập và Hoạt động, chính thức thành lập Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (gọi tắt là Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam), Trụ sở chính của Công ty đặt tại Hà Nội, đồng thời thành lập Chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam

Generali Việt Nam thuộc Tập đoàn Generali, được thành lập năm 1831 tại Trieste, Italia – một trong những Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất thế giới có mặt tại 50 quốc gia tại thị trường Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Aviva Việt Nam

Là tập đoàn bảo hiểm đến từ Vương quốc Anh với hơn 320 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm. Có mặt trên 14 thị trường trên toàn thế giới. Phục vụ hơn 33 triệu khách hàng trên toàn thế giới.

Tại Anh Quốc, AVIVA là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu, phục vụ 1/4 dân số và phát triển rất mạnh tại các thị trường Châu Âu, Châu Á và Canada.

Năm 2011 Aviva chính thức hoạt động trên thị trường bảo hiểm Việt Nam với tiền thân là công ty bảo hiểm Vietinbank Aviva. Đây là sự bắt tay hợp tác giữa hai tập đoàn lớn là tập đoàn ngân hàng Vietinbank và tập đoàn Aviva.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Sun Life Việt Nam

Sun Life Việt Nam là thành viên của tập đoàn Sun Life – Tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu với kinh nghiệm hoạt động trên 155 năm có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Sun Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn từ Tập đoàn Sun Life (Canada). Công ty hướng đến mục đích giúp Khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khoẻ mạnh hơn. Sun Life Việt Nam là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, phục vụ cho cả Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Công Ty Cổ Phần Bảo Hiểm Nhân Thọ Phú Hưng

Năm 2013, Công ty cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) chính thức bước vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam và là công ty cổ phần đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ.

Các cổ đông của Phú Hưng Life gồm có: Công ty Phú Mỹ Hưng và Công ty CX Technology dưới sự điều hành của Ting Family – một gia đình được biết đến qua những thành công nổi bật trong kinh doanh và những đóng góp đáng kể cho xã hội Việt Nam suốt 30 năm qua.

Công Ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ BIDV Metlife

BIDV MetLife là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc Tập đoàn MetLife) và Ngân hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV). BIDV MetLife mang đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện, tiên tiến nhất thông qua mạng lưới hơn 1.000 điểm giao dịch của ngân hàng BIDV trên toàn quốc.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ kết hợp và phát huy thế mạnh của các bên – sự am hiểu thị trường nội địa của BIDV và sự vững chắc về tài chính cùng kinh nghiệm toàn cầu của MetLife – để BIDV MetLife trở thành đơn vị cung cấp bảo hiểm hiện đại và đáng tin cậy tại Việt Nam.

Bảo Hiểm Nhân Thọ MB Ageas Life

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) được thành lập theo giấy phép thành lập và hoạt động số 74/GP/KDBH ngày 21/7/2016 của Bộ Tài chính.

MB Ageas Life xây dựng trên cơ sở liên doanh giữa 3 đối tác gồm: Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) của Việt Nam, Tập đoàn Ageas từ Bỉ và Công ty bảo hiểm nhân thọ Muang Thai từ Thái Lan.

Hướng đến mục tiêu trở thành Công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu được tin yêu nhất, MB Ageas Life thực hiện chiến lược phát triển “Đa kênh”. Trong đó, kênh Bancassurance được triển khai rộng khắp tại 300 chi nhánh, phòng giao dịch MB trên toàn quốc.

Kênh đại lý truyền thống tiếp tục mở rộng với hàng ngàn tư vấn viên, cùng hệ thống văn phòng chính thức có mặt tại khắp các tỉnh thành. Kênh kỹ thuật số được phát triển đồng bộ, thông minh và chuyên nghiệp trên các nền tảng website, fanpage, Zalo, ứng dụng MB App, ứng dụng Viettel Pay…

Công ty TNHH bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam

Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (Shinhan Life) công bố hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vào ngày 25/1 với số vốn điều lệ ban đầu 2.320 tỷ đồng.

Đặt trụ sở chính tại TP HCM, công ty cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính, với 100% vốn đầu tư doanh nghiệp đến từ Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc.

Trong thời gian đầu hoạt động, Shinhan Life Việt Nam sẽ tập trung phát triển những sản phẩm bảo hiểm sức khỏe độc lập, bảo hiểm bệnh bạch cầu miễn phí cho trẻ em trên nền tảng kỹ thuật số… Ở giai đoạn tiếp theo, công ty sẽ sớm thiết lập kênh phân phối sản phẩm qua telemarketing và kỹ thuật số để sớm đạt được lợi thế về loại hình bảo hiểm bảo vệ…

Lời kết

Trên đây là khái niệm bảo hiểm nhân thọ là gì và 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động tại VN. Mong rằng bài viết này giúp ích phần nào cho các bạn chuẩn bị mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình và người thân.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận