Cách Xây Dựng Chiến Lược Làm Giàu Trong Bối Cảnh Lạm Phát
Trang chủ Kiến thức tài chính Cách xây dựng chiến lược làm giàu trong bối cảnh lạm phát, suy thoái

Cách xây dựng chiến lược làm giàu trong bối cảnh lạm phát, suy thoái

by Tài chính Tín Dụng

Theo CNBC, khi nền kinh tế Mỹ cũng như nhiều nước trên thế giới cố gắng tìm chỗ đứng sau đại dịch COVID19, hai yếu tố kinh tế, tài chính không chắc chắn đã xuất hiện đó là lạm phát cao dai dẳng và một cuộc suy thoái có thể xảy ra.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các cố vấn tài chính lọt vào danh sách CNBC FA 100 năm 2022 nghe rất nhiều về 2 mối lo ngại đó từ khách hàng của họ. Nhiều người chỉ mong giữ được tài sản ban đầu, không dám “mơ tưởng” tới làm giàu.

Nền kinh tế gây khó khăn cho tham vọng làm giàu của nhiều người

Brian Spinelli, cố vấn tài sản cao cấp và chủ tịch ủy ban đầu tư của Halbert Hargrove có trụ sở tại Long Beach (bang California) cho biết: “Khách hàng đang bị tấn công bởi các tiêu đề trên tuyền thông và tin tức về suy thoái và lạm phát. Họ không biết phải làm gì với chúng”.

Cách xây dựng chiến lược làm giàu trong bối cảnh lạm phát, suy thoái

Nhà đầu tư chỉ có thể làm giàu nếu duy trì sự tỉnh táo và kiểm soát tốt cảm xúc, cũng như các cơ hội. (Nguồn: CNBC)

Khách hàng của Halbert Hargrove bao gồm các cá nhân và gia đình có giá trị ròng cao, từ các nhà đầu tư trẻ tuổi vẫn đang tích lũy tài sản đến những người nghỉ hưu dựa vào danh mục đầu tư của họ để kiếm thu nhập.

Đối với phần lớn những khách hàng đó, đây không phải là lần đầu tiên họ nhìn thấy sự sụt giảm hoặc suy thoái của thị trường lớn, Spinelli nói. Tuy nhiên, điều khiến mọi người sợ hãi là biết rằng lần này sẽ khác lần trước, ông khẳng định.

Spinelli chia sẻ rằng ông đã nói với khách hàng của mình về sự kết hợp của lạm phát cao kỷ lục và nỗi lo suy thoái. “Nhưng các bạn đã trải qua điều gì đó tồi tệ hơn 10 lần vào khoảng 14 năm trước”, ông nói thêm như một lời nhắc nhở về cuộc khủng hoảng tài chính. Rõ ràng là ngay cả trong cuộc suy thoái năm 2008, vẫn có những người tiếp tục nỗ lực làm giàu và thành công.

Bài học làm giàu: Đừng để bị cảm xúc ảnh hưởng

Các cố vấn hàng đầu thừa nhận họ không biết chính xác về tất cả những bất ổn ngày nay, bao gồm chiến tranh Nga – Ukraine cũng như các vấn đề đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ diễn ra như thế nào. Tuy nhiên, đổi lại họ có những lý do nhất định cho sự lạc quan, và luôn tìm kiếm những cơ hội mới.

Ông Bruce Kardon, chủ tịch kiêm giám đốc đầu tư tại Conservest Capital Advisors ở Wynnewood, bang Pennsylvania cho biết: “Có thể bị tổn hại nặng nề, nhưng không có gì ở đây là không thể sửa chữa được. Chúng ta cần trở lại trạng thái cân bằng”.

Trong khi câu hỏi đặt ra là liệu nó sẽ kết thúc nhẹ nhàng hay khó nhằn, ông nói rằng rất khó để dự đoán nhưng sẽ phụ thuộc vào cách đối mặt của chính những khách hàng đặt mục tiêu làm giàu lúc này.

Trên thực tế, hơn một nửa khách hàng của Conservest là giám đốc điều hành kinh doanh tại thị trường trung bình và các công ty đại chúng trong các ngành nghề khác nhau. Kardon nói rằng ông đã đảm bảo với những nhà đầu tư đó rằng họ có thể tự định vị tốt bằng cách đưa ra quyết định dựa trên các bài học từ các cuộc suy thoái trong quá khứ và những gì dữ liệu hiện tại cho thấy.

Dĩ nhiên, thời điểm hiện tại có thể có thêm nhiều rủi ro cho những kế hoạch đầu tư và làm giàu. Ông Kardon nói: “Lịch sử thưởng cho những người lấy đi một phần cảm xúc. Có lẽ bởi vậy mà lúc này, điều quan trọng nhất là mọi người đều cố gắng lên”.

Trong khi đó David Rea, chủ tịch của Salem Investment Counselors, một công ty có trụ sở tại Winston-Salem, Bắc Carolina cho biết thông điệp của ông là “hãy kiên trì với những công ty tốt”. Danh sách kiểm tra cho các cổ phiếu hấp dẫn bao gồm các yếu tố sau đây: Công ty có được quản lý tốt hay không, bảng cân đối chất lượng cao, nợ thấp, sức mạnh định giá và lịch sử tăng thu nhập dài hạn.

Ông Rea cho biết, doanh số bán hàng trên toàn thế giới và tăng cổ tức cũng là những nội dung nhà đầu tư có thể nhìn vào. Chọn đúng cổ phiếu của công ty tốt thì cơi hội kiếm lời và làm giàu trong dài hạn cũng sẽ được đảm bảo phần nào.

Lần đầu tiên sau 10 năm, lãi suất cao hơn đang bắt đầu khiến một số lựa chọn thay thế cho cổ phiếu như trái phiếu trở nên hấp dẫn hơn. Điều quan trọng mà Rea ​​nói rằng ông đã thường xuyên nhắc nhở các khách hàng của Salem – 90% trong số đó là những cá nhân có giá trị ròng cao – đó là bạn không thể đoán được chính xác khi nào thị trường chạm đáy, bạn cũng không thể biết khi nào thị trường sẽ tăng.

Vì vậy, theo ông, thay vì quá lo lắng thì bất kỳ ai đang tiếp tục nuôi tham vọng làm giàu ở thời điểm thị trường như hiện nay cần có sự bình tĩnh và sẵn sàng chấp nhận rủi ro, chọn các danh mục đầu tư giá rẻ nhưng có tiềm năng, và đặc biệt là bạn cần phải cảm thấy có hứng thú.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận