6 Khoản Chi Tiêu Bạn Nên Tránh Khi Triển Vọng Tài Chính
Trang chủ Kiến thức tài chính 6 khoản chi tiêu bạn nên tránh khi triển vọng tài chính

6 khoản chi tiêu bạn nên tránh khi triển vọng tài chính

by Tài chính Tín Dụng

Theo Business Insider, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chuẩn bị tăng lãi suất một lần nữa vào tháng 12 này không chỉ ảnh hưởng tới kinh tế Mỹ mà nhiều hoạt động kinh doanh của nhiều quốc gia trên toàn cầu đều bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia tài chính các nhân cho rằng điều quan trọng là phải chú ý đến chi tiêu của bạn. Suy thoái kinh tế có thể là một sự gián đoạn lớn đối với tài chính cá nhân của mỗi người và mỗi gia đình. Chuẩn bị tài chính, thiết lập ngân sách và giữ chi tiêu ở mức tối thiểu có thể giúp bạn vượt qua suy thoái kinh tế.

Theo Chỉ số tiến bộ tài chính thực mới nhất của tập đoàn tài chính BMO (Mỹ), 84% người tiêu dùng ở quốc gia này cho biết họ lo ngại về suy thoái kinh tế xảy ra vào dịp cuối năm nay và 76% cho biết họ đang thay đổi lối sống để chuẩn bị sẵn sàng cho suy thoái. Điều chỉnh chi tiêu là cách tốt nhất để trì hoãn các khoản mua sắm lớn như nhà hoặc ô tô, sau đó là trả nợ và lên kế hoạch cắt giảm chi phí cho các hoạt động nghỉ dưỡng.

Với sự không chắc chắn về tài chính, có một số giao dịch mua mà bạn có thể muốn tránh tùy thuộc vào hoàn cảnh và nhu cầu lối sống. Từ những ngôi nhà và ô tô mới, xe máy mới cho đến các dịch vụ trực tuyến – hãy cân nhắc kỹ cho tất cả các khoản chi tiêu.

6 Khoan Chi Tieu Ban Khong Bao Gio Nen Chi Khi Tai Chinh Kinh Te Kho Khan 20221205182759321

Chi tiêu những khoản chi quá lớn, không cần thiết sẽ làm trầm trọng thêm tài chính cá nhân trong thời kỳ tài chính toàn cầu suy thoái. (Ảnh: Entrepreneuer)

Những khoản chi tiêu không cần thiết trong thời kỳ suy thoái

 1. Mua nhà mới/ Xây nhà mới

Nhà ở có thể rẻ hơn trong thời kỳ suy thoái do nhu cầu mua giảm. Mặc dù vậy, mọi người đều nên thận trọng khi thực hiện giao dịch mua lớn này trong thời kỳ kinh tế không chắc chắn. Khi có một công việc và tài chính đảm bảo chúng ta thường muốn mua nhà – bất chấp việc đây là khoản chi tiêu lớn và cũng đồng thời không giúp ích để bạn chống lại suy thoái kinh tế.

Bên cạnh đó, bạn hay các thành viên trong gia đình cũng có thể bất ngờ gặp khó khăn về tài chính, phải đối mặt với tình trạng mất việc làm nên tốt nhất là không tăng áp lực tài chính bằng việc mua nhà ở thời điểm này.

 2. Một chiếc ô tô mới (hoặc xe máy mới)

Một chiếc xe mới, sáng bóng với giá cả phải chăng có vẻ là một ý tưởng hay nhưng đi kèm theo đó cũng là tiền nợ trả góp. Nếu không, bạn thanh toán gần hết số tiền tiết kiệm mình có để sở hữu xe mới rồi đi vay lãi suất cao khi phát sinh nhu cầu tiền mặt trong thời gian tài chính không chắc chắn.

Một chiếc xe mới chắc chắn là khoản chi tiêu đắt đỏ khi bạn vừa phải thanh toán trả trước, thuế và bảo hiểm. Do vậy, nếu chiếc xe hiện tại của bạn vẫn còn hoạt động ổn, hãy cân nhắc việc giữ nó lâu hơn và tạm thời chưa tính đến chi tiêu cho phương tiện đi lại mới.

3. Đồ tạp hóa chưa dùng hoặc không dùng đến

Rất nhiều người tiêu dùng bốc đồng khi mua hàng tại cửa hàng tạp hóa, nhưng trong thời kỳ suy thoái kinh tế khi bạn cần kiểm soát chi tiêu của mình, điều quan trọng là phải đi mua hàng tạp hóa có kế hoạch. Lập kế hoạch cho bữa ăn của bạn, tìm kiếm công thức nấu ăn và mua sắm phù hợp. Dự trữ mà không suy nghĩ trước sẽ biến thành mua quá nhiều dẫn đến lãng phí cả thực phẩm, đồ ăn cũng như tiền bạc.

4. Các khoản chi tiêu giá trị lớn, đắt đỏ

Nhà cửa và ô tô là những thứ đầu tiên xuất hiện trong tâm trí bạn, nhưng còn có rất nhiều khoản mua sắm lớn khác — tân trang nhà cửa, đồ nội thất, máy tính và TV — mà nhiều người sẽ không thể mua được nếu không có tài chính. Bây giờ không phải là lúc để làm điều đó trừ khi nó thực sự cần thiết.

Sẽ có giao dịch và bán hàng, nhưng bây giờ có thể không phải là lúc để cam kết thanh toán liên tục hoặc giảm dự trữ tiền mặt của bạn. Khi các cửa hàng muốn thu hút nhiều khách hàng hơn, sẽ có cơ hội huy động vốn với chi phí thấp và giảm giá, nhưng tiền gửi ngân hàng trong thời kỳ suy thoái vẫn tốt hơn bất kỳ thỏa thuận nào.

5. Các gói cước truyền hình, phim ảnh

Chuyển sự chú ý của bạn sang một chương trình truyền hình có thể giúp thư giãn trong thời gian khó khăn, thế nhưng, việc kiểm soát chi tiêu của bạn là rất quan trọng ngay bây giờ.

Khi tài chính eo hẹp hoặc bạn muốn đảm bảo có sẵn tiền mặt phòng khi cần, hãy cân nhắc xem bạn có muốn đăng ký (gia hạn) truyền hình cáp và các dịch vụ phát trực tuyến hay không. Đây có thể là một sự tiêu hao tiền bạc mà bạn thậm chí có thể không nhận thức được. Quyết định xem bạn muốn xem dịch vụ phát trực tuyến nào và nếu có thể, hãy chỉ đăng ký tối thiểu 1, 2 dịch vụ.

6. Mua các gói tư cách thành viên, dịch vụ giao bữa ăn và đăng ký tài khoản

Hãy tính toán xem tiền của bạn đang được chi tiêu vào đâu hàng tháng và tìm ra những gì đang khiến bạn tốn kém (nhưng có thể không cần).

Một trong những sự lãng phí tiền bạc lớn nhất là các đăng ký gói cước thành viên và đăng ký không cần thiết. Rất nhiều trong số này được tự động trừ tiền trong tài khoản của bạn, vì vậy nhà cung cấp âm thầm lấy tiền của bạn mà bạn không chú ý. Hãy quản lý tốt ngân sách và chọn ngừng dịch vụ nếu thấy không cần thiết hoặc đã lâu rồi không sử dụng.

Trong thời kỳ suy thoái, điều quan trọng là phải chú ý đến chi tiêu và cảnh giác với việc mua hàng đắt tiền và không hữu ích. Nhìn chung, các bước tốt nhất cần thực hiện là lập ngân sách, loại bỏ các khoản chi tiêu lãng phí và tăng dự trữ tiền mặt.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận