Chuyên Gia Mách Bạn Các Cách Để Có Tài Chính Ở Tuổi 20
Trang chủ Bảo hiểm Chuyên gia mách bạn các cách để có tài chính sung túc ở độ tuổi 20

Chuyên gia mách bạn các cách để có tài chính sung túc ở độ tuổi 20

by Tài chính Tín Dụng

Tuổi 20 thường là bước khởi đầu của cuộc đời bạn với tư cách là một người độc lập về tài chính. Bạn đang học đại học hoặc mới tốt nghiệp, và đây là thập kỷ mà bạn có được công việc thực sự đầu tiên và bắt đầu làm việc theo cách của mình trên nấc thang sự nghiệp.

Khi nghĩ đến việc “sống giàu có hơn” ở độ tuổi 20, bạn có thể nghĩ đến việc lái một chiếc ô tô sang trọng, đi mua sắm thoải mái hoặc có những kỳ nghỉ xa hoa. Tuy nhiên, cách tốt nhất để thực sự sống giàu có hơn trong giai đoạn này của cuộc đời là đặt nền tảng cho những năm tương lai của bạn, chuẩn bị tốt khi đến lúc mua nhà, lập gia đình và cả kế hoạch nghỉ hưu sau nhiều năm nữa.

Các cách để có tài chính sung túc ở độ tuổi 20

1. Xây dựng thói quen tài chính tốt

Ông Marcy Keckler, phó chủ tịch chiến lược tư vấn tài chính tại Ameriprise Financial cho biết: “Xây dựng thói quen tài chính thông minh là điều cần thiết và có thể tạo ra tác động lớn trong suốt cuộc đời mình.

Điều này bao gồm cam kết thanh toán đúng hạn cho bất kỳ khoản nợ nào như các khoản vay dành cho sinh viên để bạn có thể xây dựng điểm tín dụng cao. Điều quan trọng nữa là học cách sống phù hợp với khả năng của bạn – tránh vay nợ thẻ tín dụng để trang trải các chi phí sinh hoạt tùy ý”.

Chuyên gia mách bạn các cách để có tài chính sung túc ở độ tuổi 20

Chủ động tài chính trong nâng cao thu nhập, quản lý ngân sách, đầu tư và tiết kiệm giúp bạn làm giàu từ những năm 20 tuổi. (Nguồn: Getty Image)

2. Xây dựng quỹ khẩn cấp

Tiết kiệm vào quỹ khẩn cấp nên là ưu tiên tài chính hàng đầu của những người ở độ tuổi 20. Bà Faisa Stafford, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Life Happens – một tổ chức phi lợi nhuận cho biết: “Đây là số tiền bạn dành ra khi cuộc đời ném cho bạn một quả cầu bất ngờ, chẳng hạn như phải sửa nhà, hỏng xe,…

Đừng cảm thấy tồi tệ nếu bạn không có nhiều tiền tiết kiệm hoặc bất kỳ khoản nào, hiện tại là lúc phù hợp để bắt đầu, càng sớm càng tốt để xây dựng mạng lưới an toàn này”.

“Mặc dù quy tắc chung là để dành đủ cho chi phí từ 3 đến 6 tháng, nhưng mỗi đồng tiền bạn bỏ ra sẽ giúp ích trong tương lai”, bà tiếp tục. “Tôi thậm chí khuyên bạn nên để số tiền đó vào một tài khoản riêng và tiếp tục tích lũy nó trong trường hợp bạn cần trong quá trình chuyển đổi cuộc sống, chẳng hạn như chuyển việc, đổi nhà, tốt nghiệp hoặc chuyển đến một thành phố mới”.

3. Tiết kiệm cho hưu trí

Có thể còn 30, 40 năm nữa bạn mới về hưu, nhưng chắc chắn là không quá sớm để bắt đầu tiết kiệm cho sau này. Ông Brian Walsh, Jr., cố vấn tài chính cấp cao tại Tập đoàn tài chính Walsh & Nicholson cho biết: “Hãy chắc chắn rằng bạn đang đóng góp vào gói tiết kiệm hay các quỹ hưu trí, bảo hiểm. Hãy tiết kiệm ngay bây giờ vì bạn sẽ cần nó trong vài năm tới!”.

4. Bắt đầu đầu tư

Bạn cũng có thể xem xét mở một tài khoản đầu tư. “Bất cứ ai cũng có thể bắt đầu đầu tư càng sớm càng tốt”, ông Keckler nói. “[Những người ở độ tuổi 20] luôn có thời gian ở bên và sức mạnh của lãi kép là một lợi thế to lớn đi kèm với điều đó. Tổng hợp là khả năng đầu tư tạo ra thu nhập, từ đó tạo ra thu nhập thụ động của chính họ và có thể mang đến nhiều lợi nhuận hơn với số tiền bạn thực sự đầu tư ban đầu”.

Ông Robert R. Johnson, Ph.D., CFA, giáo sư tài chính tại Heider College of Business của Đại học Creighton khuyến nghị các quỹ chỉ số cho những người mới đầu tư. Ông nói: “Những người ở độ tuổi 20 nên bắt đầu đầu tư vào quỹ chỉ số vốn cổ phần đa dạng, phí thấp và tiếp tục đầu tư một cách nhất quán, cho dù thị trường tăng, giảm hay đi ngang”.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận