Dragon Capital Chưa Ngừng Xả Cổ Phiếu DXG - Tài Chính Tín Dụng - Chia Sẽ Kiến Thức Tài Chính
Trang chủ Chứng khoán Dragon Capital chưa ngừng xả cổ phiếu DXG

Dragon Capital chưa ngừng xả cổ phiếu DXG

by Tài chính Tín Dụng

Từ đầu năm 2023, nhóm quỹ Dragon Capital đã liên tục bán ra cổ phiếu DXG, hạ tỷ lệ sở hữu xuống còn 15,91%.

Thông tin trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), nhóm quỹ Dragon Capital đã hoàn tất bán 4 triệu cổ phiếu DXG của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh trong phiên giao dịch ngày 20/2.

Cụ thể, quỹ thành viên Vietnam Enterprise Investments Limited (VEIL) bán 4 triệu cổ phiếu DXG. Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu DXG mà Dragon Capital nắm giữ giảm từ 101,07 triệu đơn vị xuống còn 97,07 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu giảm tương ứng từ 16,56 xuống còn 15,91%.

Dragon Capital chưa ngừng xả cổ phiếu DXG

Báo cáo thay đổi sở hữu Dragon Capital gửi HOSE. (Nguồn: Dragon Capital).

Trong phiên giao dịch ngày 20/2, cổ phiếu DXG không ghi nhận giao dịch thỏa thuận nào, như vậy giao dịch trên của nhóm quỹ được thực hiện theo phương thức khớp lệnh trên sàn. Tạm tính theo giá kết phiên 20/2 là 11.900 đồng/cp, ước tính Dragon Capital thu về khoản tiền gần 48 tỷ đồng sau khi bán.

Tính theo số lượng cổ phiếu nắm giữ vào ngày 30/12/2022 là 123,88 triệu đơn vị (tỷ lệ tương ứng 20,3%), nhóm quỹ Dragon Capital đã bán ròng tổng cộng gần 27 triệu cổ phiếu DXG trong gần hai tháng.

Quan sát vận động của dòng tiền ngoại trong những phiên giao dịch gần đây cho thấy quỹ thành viên VEIL liên tục bán ròng khi thị trường chứng khoán Việt Nam biến động mạnh. Với lực bán có xu hướng gia tăng lên, trong phiên 23/2, nhà đầu tư ngoại bán ròng 681 tỷ đồng trên sàn HOSE, cao nhất trong một tháng trở lại đây.

Về danh mục đầu tư của quỹ VEIL, ACB và VPB vẫn là hai khoản đầu tư lớn nhất của quỹ, với tỷ trọng 13,19% và 12,26% tại ngày 16/2. Ngoài ra còn có các khoản đầu tư quen thuộc như HPG, VCB, MWG, FPT, GAS, BCM và VHM. Thay thế PNJ, cổ phiếu KDH của Khang Điền lọt Top10 khoản đầu tư lớn nhất với tỷ trọng 3,2%.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận