Bảo Hiểm Sinh Kỳ Và 4 điều Nhất định Phải Biết Khi Tham Gia
Trang chủ Bảo hiểm Bảo hiểm sinh kỳ và 4 điều nhất định phải biết khi tham gia

Bảo hiểm sinh kỳ và 4 điều nhất định phải biết khi tham gia

by Tài chính Tín Dụng

Bảo hiểm sinh kỳ là một loại hình bảo hiểm đặc biệt giúp khách hàng tích lũy hiệu quả cho tương lai. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ các đặc điểm, ý nghĩa và khi nào là thời điểm thích hợp để tham gia bảo hiểm sinh kỳ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về sản phẩm này, đừng bỏ qua nhé!

1. Bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Bảo hiểm sinh kỳ là sản phẩm bảo hiểm chi trả số tiền bảo hiểm cho người tham gia, với điều kiện người đó còn sống tới thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng. Quyền lợi cốt yếu của nghiệp vụ bảo hiểm này là giúp người tham gia có được khoản tiền mong muốn vào thời điểm nhất định trong tương lai.

Bao Hiem Sinh Ky Va 4 Dieu Nhat Dinh Phai Biet Khi Tham Gia

Bảo hiểm sinh kỳ giúp người mua nhận được số tiền như mong muốn, từ đó vững tâm sống và hoàn thành dự định trong tương lai.

2. Các đặc điểm của bảo hiểm sinh kỳ

Sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ có các đặc điểm như sau:

  • Quyền lợi bảo hiểm: Công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm (đã xác định trên hợp đồng) trong 1 lần hoặc chia thành nhiều lần, nếu người được bảo hiểm vẫn còn sống đến thời hạn quy định. Trường hợp người được bảo hiểm qua đời trước thời hạn, một số doanh nghiệp bảo hiểm cũng hỗ trợ hoàn lại tiền phí đã đóng, sau khi đã trừ hết chi phí duy trì và quản lý hợp đồng.
  • Mức phí bảo hiểm: Có thể đóng 1 lần tại thời điểm ký kết hợp đồng hoặc đóng định kỳ hằng năm/quý/tháng. Nếu thanh toán phí bảo hiểm định kỳ, thì tùy theo thỏa thuận giữa 2 bên mà người tham gia sẽ nộp phí đến một độ tuổi nhất định hoặc đến khi kết thúc hợp đồng.
  • Thời hạn bảo hiểm: Đa dạng từ 3 năm, 5 năm, 10 năm hoặc lâu hơn theo thoả thuận.

3. Ý nghĩa của bảo hiểm sinh kỳ là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc có nên tham gia bảo hiểm sinh kỳ không, hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của loại hình bảo hiểm này để từ đó có quyết định chính xác:

Đảm bảo tích lũy có kỷ luật song song bảo vệ sức khỏe

So với các cách tiết kiệm khác (như gửi tiết kiệm tại ngân hàng), bảo hiểm sinh kỳ có điểm đặc biệt là người tham gia không thể rút tiền khi chưa đến hạn và bắt buộc phải nộp số phí đã cam kết theo hợp đồng để nhận được quyền lợi.

Mặt khác, một số hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ còn tích hợp thêm các quyền lợi về chăm sóc sức khỏe, y tế, bệnh hiểm nghèo… Chính vì thế, khi sở hữu hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ, khách hàng vừa có thể tiết kiệm tiền hiệu quả, yên tâm kế hoạch tích lũy được duy trì đều đặn vừa được đảm bảo về sức khỏe, an tâm trước mọi rủi ro.

Bao Hiem Sinh Ky Va 4 Dieu Nhat Dinh Phai Biet Khi Tham Gia 55427

Bảo hiểm sinh kỳ đảm bảo việc tích lũy có kỷ luật, hạn chế tình trạng rút tiền trước thời hạn để sử dụng cho việc không cần thiết.

Khoản tiết kiệm dài hạn cho tương lai

Mục đích cơ bản của bảo hiểm sinh kỳ chính là tiết kiệm cho tương lai. Do đó, nếu vẫn sống khỏe mạnh đến thời điểm đáo hạn, thì giá trị hợp đồng sẽ được hoàn trả cho người tham gia. Khoản tiền này không chỉ trở thành một khoản tiết kiệm có giá trị, giúp chúng ta thực hiện nhiều dự định trong tương lai như: đi du lịch, tận hưởng tuổi hưu an nhàn, món quà dành tặng cho con cháu…

4. Khi nào nên tham gia bảo hiểm sinh kỳ?

Sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ được thiết kế với những quyền lợi và điều khoản linh hoạt mà ai cũng có thể tham gia vào bất cứ khi nào. Tuy nhiên tốt nhất, mỗi người nên sở hữu cho mình một hợp đồng bảo hiểm sinh kỳ khi đã có một dự định và kế hoạch cụ thể, cần đến sự hỗ trợ tài chính trong tương lai; hoặc khi có nhu cầu được bảo vệ và tiết kiệm song song.

Bên cạnh đó, việc tham gia bảo hiểm sinh kỳ càng sớm và lựa chọn được công ty bảo hiểm uy tín thì càng mang lại nhiều lợi ích tối ưu.

Trong nhiều năm qua, Prudential luôn thuộc TOP các công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất tại Việt Nam. Với tiềm lực kinh tế vững vàng, quy trình rõ ràng cùng đội ngũ nhân viên bảo hiểm giàu kinh nghiệm, Prudential sẽ giúp bạn thiết kế một kế hoạch tài chính hiệu quả, vừa an tâm trước rủi ro vừa có khoản tích lũy cho tương lai.

Đặc biệt, Prudential luôn đề cao trải nghiệm và tính thuận tiện cho khách hàng lên hàng đầu. Khi tham gia bảo hiểm sinh kỳ tại đây, thông qua ứng dụng PRUonline khách hàng hoàn toàn có thể tự mình quản lý hợp đồng, dễ dàng theo dõi thông tin về các khoản phí, thời hạn và quyền lợi. Đồng thời, khách hàng có thể linh hoạt chọn kênh thanh toán phí bảo hiểm và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn từ chương trình chăm sóc khách hàng thân thiết PRURewards.

Bao Hiem Sinh Ky Va 4 Dieu Nhat Dinh Phai Biet Khi Tham Gia 81746

Các nhân viên tư vấn bảo hiểm của Prudential không chỉ sẵn sàng giải thích mọi thông tin liên quan, mà còn hỗ trợ giải quyết vấn đề trong suốt thời hạn hợp đồng.

Lời kết

Như vậy, qua những thông tin trên chắc hẳn đã giúp bạn hiểu được bảo hiểm sinh kỳ là gì, những đặc điểm và ý nghĩa của giải pháp này.

Theo: prudential

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận