Mua Bảo Hiểm Ôtô Cần Chú Ý Gì? Đây Là 6 Cách Nhận Biết
Trang chủ Bảo hiểm Mua bảo hiểm ôtô cần chú ý gì? Đây là điểm nhận biết

Mua bảo hiểm ôtô cần chú ý gì? Đây là điểm nhận biết

by Tài chính Tín Dụng

Chủ xe chỉ nên bổ sung những phạm vi cần thiết cho bảo hiểm ôtô như bảo hiểm kính, bảo hiểm chênh lệch, bảo hiểm trách nhiệm cho tài xế…

Khách hàng phải xem xét lại bảo hiểm xe tại thời điểm gia hạn hợp đồng để đảm bảo luôn sở hữu chính sách phù hợp với mức giá tốt nhất. Phạm vi bảo hiểm cơ bản gồm: trách nhiệm pháp lý, bảo hiểm va chạm và bảo hiểm toàn diện. Ngoài ra, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên giúp bạn quyết định phạm vi cần thiết khi mua bảo hiểm cho xe.

Mua bảo hiểm ôtô cần chú ý gì? Đây là điểm nhận biết

Bên cạnh những phạm vi cơ bản, khách hàng chỉ nên xem xét mua thêm những phạm vi cần thiết trong chính sách bảo hiểm ôtô. Ảnh: CR

Bên cạnh những phạm vi cơ bản, khách hàng chỉ nên xem xét mua thêm những phạm vi cần thiết trong chính sách bảo hiểm ôtô. Ảnh: CR

Sửa đổi, bổ sung quy định về phí bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Bảo hiểm kính

Bảo hiểm cho cửa kính ôtô do va chạm thường có trong chính sách tai nạn. Các chính sách bảo hiểm toàn diện sẽ chi trả phí sửa chữa hoặc thay thế kính xe trong các sự cố do bão, trộm cắp hoặc bị vật thể va vào… Nếu không có bảo hiểm, chủ xe có thể chịu tốn kém trong việc sửa chữa.

Bên cạnh đó, nếu ôtô của khách hàng được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS), hãy đảm bảo bảo hiểm kính sẽ chi trả cho việc hiệu chuẩn cảm biến theo yêu cầu, điều này khiến chi phí cao hơn nhiều so với thay thế kính chắn gió thông thường.

Bảo hiểm chênh lệch

Đây là phạm vi bảo hiểm bị nhiều khách hàng bỏ qua. Nó được thiết kế để bảo vệ những người có khoản vay nhiều hơn giá trị chiếc xe. Ông Douglas Heller, Giám đốc Bảo hiểm của Liên đoàn Người tiêu dùng Mỹ cho biết, hầu hết mọi người không bao giờ sử dụng bảo hiểm này. “Những người có nguy cơ bị dư nợ vượt quá giá trị chiếc ôtô là những người không thể vay được với lãi suất hợp lý”, ông khẳng định.

Hoàn trả tiền thuê xe

Khoản này gồm chi phí thuê xe trong khi xe của bạn đang được sửa chữa. Việc hoàn trả tiền thuê xe bị giới hạn bởi số tiền hơn là thời gian, vì vậy, khách hàng cần tính toán để đủ bảo hiểm chi trả ít nhất một hoặc hai tuần trong trường hợp xe cần sửa chữa. Divya Sangam, người phát ngôn tại ValuePenguin cho biết: “Khách hàng có thể tăng mức độ phù hợp của bảo hiểm xe thông qua việc xác định phạm vi cần thiết”.

Bảo hiểm trách nhiệm cho tài xế

Phạm vi này sẽ bảo vệ khách hàng khỏi những thiệt hại của chiếc xe và thương tích cho người ngồi trên xe, trong trường hợp người gây ra tai nạn (tài xế xe của bạn) không có bảo hiểm. Theo các chuyên gia, cứ 10 vụ tai nạn, có 1 vụ tài xế không có bảo hiểm. Khách hàng nên mua bảo hiểm trách nhiệm cho tài xế không có bảo hiểm nhân thọ để không bị tổn thất tài chính trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Bảo hiểm thủy kích

Nếu xe di chuyển chủ yếu trong khu vực môi trường gần biển hay khu vực thường xuyên xảy ra ngập nước do triều cường, mùa mưa… để phòng thiệt hại về thuỷ kích, khách hàng nên mua gói bảo hiểm thuỷ kích cho xe.

Cân nhắc mua bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ cao

Mua bảo hiểm mức miễn thường có khấu trừ cao vì mức miễn thường sẽ tỷ lệ nghịch với phí bảo hiểm. Mức miễn thường càng cao, phí bảo hiểm càng thấp. Khi đó, người mua bảo hiểm sẽ tiết kiệm được chi phí, thời gian, chủ động hoàn toàn khi cần khắc phục những thiệt hại nhỏ.

Thanh Thư (theo CR)

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận