Bệnh Hiểm Nghèo Là Gì? Danh Mục Các Bệnh Hiểm Nghèo
Trang chủ Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo là gì? Danh mục các bệnh hiểm nghèo

Bệnh hiểm nghèo là gì? Danh mục các bệnh hiểm nghèo

by Tài chính Tín Dụng

Những căn bệnh hiểm nghèo luôn là mối lo ngại chung của toàn thế giới khi mà số ca mắc bệnh và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng lên. Đặc biệt, chi phí điều trị các bệnh hiểm nghèo cũng không hề nhỏ, vượt ngoài khả năng chi trả của nhiều người. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về các danh mục bệnh hiểm nghèo và giải pháp tài chính cho căn bệnh này nhé.

Benh Hiem Ngheo La Gi Danh Muc Cac Benh Hiem Ngheo 60247

Bệnh hiểm nghèo là gì?

Trong hệ thống pháp luật Việt Nam hiện nay chưa có văn bản pháp luật nào quy định một cách thống nhất về bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên có thể hiểu một cách khái quát rằng bệnh hiểm nghèo là những căn bệnh quái ác, khó điều trị và có thể đe dọa đến tính mạng con người.

Danh mục các bệnh hiểm nghèo

Bệnh hiểm nghèo gồm những bệnh gì? Dưới đây là danh mục 42 bệnh hiểm nghèo theo quy định của Bộ Y tế:

1. Ung thư

2. Nhồi máu cơ tim lần đầu

3. Phẫu thuật động mạch vành

4. Phẫu thuật thay van tim

5. Phẫu thuật động mạch chủ

6. Đột quỵ

7. Hôn mê

8. Bệnh xơ cứng rải rác

9. Bệnh xơ cứng cột bên teo cơ

10. Bệnh Parkinson

11. Liệt 2 chi

12. Mù 2 mắt

13. Mất 2 chi

14. Mất thính lực

15. Mất khả năng phát âm

16. Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn

17. Suy thận

18. Bệnh nang tủy thận

19. Viêm tụy mãn tính tái phát

20. Suy gan

21. Bệnh lupus ban đỏ

22. Viêm màng não do vi khuẩn

23. Viêm não nặng

24. U não lành tính

25. Loạn dưỡng cơ

26. Bại hành tủy tiến triển

27. Teo cơ tiến triển

28. Viêm đa khớp dạng thấp nặng

29. Hoại thư do nhiễm liên cầu khuẩn tan huyết

30. Bệnh cơ tim

31. Ghép cơ quan (Ghép tim, gan, thận)

32. Bệnh lao phổi tiến triển

33. Bỏng nặng

34. Thiếu máu bất sản

35. Bệnh Alzheimer hay sa sút trí tuệ

36. Tăng áp lực động mạch phổi

37. Bệnh rối loạn dẫn truyền thần kinh vận động

38. Chấn thương sọ não nặng

39. Bệnh chân voi

40. Nhiễm HIV do nghề nghiệp

41. Ghép tủy

42. Bại liệt

Benh Hiem Ngheo La Gi Danh Muc Cac Benh Hiem Ngheo 89157

Mua bảo hiểm nhân thọ dự phòng trước những căn bệnh hiểm nghèo

Bệnh hiểm nghèo gây ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Không chỉ vậy, các bệnh này còn đòi hỏi phương pháp điều trị đặc biệt kết hợp với thuốc men trong thời gian dài, vì thế mà việc chữa trị sẽ vô cùng khó khăn và tốn kém.

Bệnh hiểm nghèo có thể xảy ra với bất kỳ ai, vì thế mỗi người nên có giải pháp tài chính dự phòng để có thể chi trả chi phí và yên tâm điều trị bệnh nếu chẳng may gặp phải rủi ro này.

Hiện nay, nhiều người đang có xu hướng lựa chọn bảo hiểm nhân thọ như một cách bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước các bệnh lý nghiêm trọng. Bảo hiểm nhân thọ với các quyền lợi thiết thực, hỗ trợ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí điều trị. Ngoài ra, bảo hiểm còn kết nối với nhiều bệnh viện lớn với điều kiện chăm sóc sức khỏe hiện đại, đảm bảo người bệnh được chữa trị tốt, để sớm hồi phục.

Benh Hiem Ngheo La Gi Danh Muc Cac Benh Hiem Ngheo 68217

Bảo hiểm nhân thọ PRU-BẢO VỆ TỐI ƯU là sự kết hợp giữa bảo vệ và tích lũy, nâng cao khả năng bảo vệ trước rủi ro bệnh hiểm nghèo lên đến 250% số tiền bảo hiểm với 99 bệnh lý nghiêm trọng (35 bệnh giai đoạn đầu và 64 bệnh giai đoạn sau). Đồng thời xây dựng quỹ tài chính tích lũy cho tương lai với lãi suất hấp dẫn từ Quỹ Liên Kết Chung.

Bảo hiểm nhân thọ PRU-Vui Sống là giải pháp dự phòng tài chính hiệu quả 3 bệnh hiểm nghèo: ung thư, đột quỵ/nhồi máu cơ tim và tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Sản phẩm phù hợp với nhiều đối tượng, từ 18-55 tuổi cùng mức phí bảo hiểm được chia theo từng nhóm độ tuổi, tối thiểu là 88.000/năm với quyền lợi lên đến 200 triệu đồng.

Bảo hiểm nhân thọ PRU – iPROTECT bảo vệ tài chính trước rủi ro bệnh ung thư chỉ với 1.500 đồng/ngày. Sản phẩm được thiết kế dành cho độ tuổi từ 18 – 45 với quyền lợi chi trả lên đến 200 triệu đồng, sẽ là điểm tựa vững vàng, hỗ trợ kịp thời khi chẳng may có rủi ro xảy ra.

Trên đây là những thông tin về bệnh hiểm nghèo và danh mục bệnh hiểm nghèo. Nhìn chung, bệnh hiểm nghèo là căn bệnh điều trị phức tạp và có chi phí đắt đỏ. Ngay từ bây giờ, hãy lên kế hoạch dự phòng tài chính bằng bảo hiểm nhân thọ để bảo vệ bản thân và gia đình toàn diện trước rủi ro bệnh tật.

Ngồn: prudential

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận