Đâu Là Cách đầu Tư Tiền Thông Minh Và An Toàn?
Trang chủ Kiến thức tài chính Đâu là cách đầu tư tiền thông minh và an toàn bạn nên biết

Đâu là cách đầu tư tiền thông minh và an toàn bạn nên biết

by Tài chính Tín Dụng

Khi biết cách đầu tiền tư thông minh thì số tiền của bạn sẽ được sinh lời an toàn và ổn định hơn. Từ đó cuộc sống của bạn trở nên đủ đầy và hạnh phúc. Vậy khái niệm đầu tư thông minh là gì? Làm cách nào để thực hiện được điều này? Hãy theo dõi bài viết sau đây cùng taichinhtindung.net nhé

Đầu tư thông minh là gì? Có nên đầu tư không?

Đầu tư thông minh là cách đầu tư mang đến lãi suất kép trong thời gian dài hạn chứ không phải là sự đầu tư ngắn hạn với số vốn lớn. Có thể hiểu đơn giản đầu tư thì phải đúng kênh sinh lời cao, vốn ít và mọi giao dịch đều an toàn, kiểm soát được rủi ro. Đây là phương pháp đầu tư để bạn có thể biến số tiền nhỏ thành to.

Nhiều người cho rằng việc đầu tư thông minh mất khá nhiều thời gian và công sức nhưng không an toàn. Tuy nhiên, nó không khó như bạn nghĩ nhưng cần đòi hỏi ở bạn nhiều yếu tố. Cụ thể:

  • Bạn cần biến nguồn vốn thành lãi suất kép. Để đạt được điều này, bạn phải nhẫn nại để tiết kiệm tiền bạc và thông minh để đủ hiểu những gì bạn đang làm.
  • Khi đầu tư thông minh bạn phải hy sinh các mức phí vui chơi trong cuộc sống để tiết kiệm tiền tiếp tục đầu tư. Song song đó, bạn cần học cách đối diện với các rủi ro trong quá trình đầu tư.
  • Nếu bạn chưa đủ kiến thức chuyên môn, bạn có thể cùng hợp tác với các tổ chức, đơn vị, công ty,… Chẳng hạn như VinaCapital, các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm sẽ mang số vốn của bạn đi đầu tư và sinh lời hiệu quả cho chúng.
Cách đầu tư thông minh là mang đến lãi suất kép trong thời gian dài hạn

Đầu tư thông minh là đầu tư mang đến lãi suất kép trong thời gian dài hạn (Nguồn: Internet)

Yếu tố giúp bạn đầu tư thành công

Để đầu tư được hiệu quả và thành công hơn, bạn cần trang bị cho mình kiến thức về kênh đầu tư, thời gian đầu tư và cả năng lực của bản thân bạn.

  • Lựa chọn kênh đầu tư phù hợp

Bạn cần tìm hiểu rõ tình hình kinh tế thị trường, từ đó nghiên cứu và phân tích các ưu nhược điểm của các kênh. Từ đó lựa chọn ra kênh đầu tư an toàn, hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Lưu ý: Các khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao trong thời gian ngắn sẽ kèm rủi ro cao Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng, xem xét khẩu vị rủi ro của bản thân để chọn kênh đầu tư phù hợp.

  • Thời gian đầu tư phù hợp

Dù đầu tư vào bất cứ kênh nào thì bạn cũng nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu về xu hướng và thị trường. Từ đó đưa ra quyết định đầu trong khoản thời gian hợp lý để số tiền được sinh lời tốt hơn. Ngoài ra, chiến lược đầu tư của mỗi kênh sẽ khác nhau nên bạn cần nghiên cứu và đầu tư trong các khoản thời gian khác nhau.

  • Năng lực của bạn

Năng lực của bản thân là những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực bạn muốn đầu tư. Bạn có thể nâng cao các kiến thức thông qua các khóa học, sách vở hay học hỏi thông những người thâm niên đi trước. Một khi bạn đã trang bị sẵn lượng kiến thức và kỹ năng đầy đủ thì việc đầu tư cũng trở nên đơn giản và an toàn hơn.

Đâu là cách đầu tư tiền thông minh và an toàn bạn nên biết

Cách đầu tư tiền thông minh và an toàn

Để sử dụng đúng số tiền bạn đã bỏ ra và mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo theo các cách sau:

Chỉ nên đầu tư vào lĩnh vực bạn am hiểu

Rất nhiều người muốn đầu tư ngắn hạn và lợi nhuận cao nhưng lại không có kiến thức và kinh nghiệm nhất định, dẫn đến việc dễ gặp phải các rủi ro thua lỗ. Vì vậy, bạn chỉ nên bỏ tiền vào lĩnh vực thực sự am hiểu về cơ chế hoạt động, thu hồi vốn, vấn đề pháp lý cũng như các thức giao dịch an toàn, minh bạch.

Không vội tin lời của những nhà môi giới không có kinh nghiệm

Nhiều nhà đầu tư mới thường nhờ đến các công ty môi giới để được tư vấn và hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty chưa có giấy phép kinh doanh, nhân viên không có chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy, trước khi giao phó tài sản của mình, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ, đặc biệt là lịch sử tài chính của công ty và trình độ chuyên môn của nhân viên,… để việc đầu tư được an toàn hơn.

Cách đầu tư tiền thông minh là lên kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn

Tâm lý đầu tư chung của nhiều người đều muốn sinh lời ngay sau khi đầu tư. Tuy nhiên bạn cần phải xây dựng kế hoạch rõ ràng, cụ thể cho dòng tiền và kiên nhẫn để chờ đợi cơ hội. Bạn không nên vội vàng mà lựa chọn sai, việc này sẽ dễ gây ra các rủi ro, mất mát về mặt tài chính.

Cách đầu tư tiền thông minh là lên kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn
Cách đầu tư tiền thông minh là lên kế hoạch rõ ràng và kiên nhẫn (Nguồn: Internet)

Tìm được biên an toàn

Bạn cần phải có điểm dừng đúng thời điểm, không nên lún sâu vào các khoản đầu tư tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đây là một nguyên tắc cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải nhớ rõ. Việc tự lập ra cho mình một biên độ lãi lỗ an toàn sẽ giúp bạn vượt qua được những giai đoạn thị trường biến động lên xuống.

Không bỏ trứng vào một giỏ

Đây là nguyên tắc cực kỳ phổ biến được nhắc đến và ứng dụng khá nhiều trong giới đầu tư. Bạn nên chia đều số tiền của mình vào nhiều danh mục đầu tư khác nhau để đảm bảo mất khoản này còn có khoản khác bù vào. Có không ít người đặt toàn bộ tài sản của mình vào một hạng mục đầu tư, khi gặp thua lỗ họ sẽ mất tất cả. Vì vậy, hãy là người đầu tư thông minh và biết điểm dừng.

Hy vọng với cách đầu tư tiền thông minh được chia sẻ trên, bạn sẽ tìm được phương pháp và kế hoạch đầu tư phù hợp với bản thân. Như đã nói, nếu bạn là nhà đầu tư chưa có nhiều kiến thức hay kinh nghiệm, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong ngành thông qua việc đầu tư vào quỹ mở. Đặc biệt là quỹ mở do VinaCapital quản lý luôn mang đến lợi nhuận kỳ vọng cao, an toàn và tăng trưởng oone định cho nhà đầu tư. Với kế hoạch đầu tư được nghiên cứu và phát triển cụ thể, rõ ràng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm đặt số tiền của mình vào các quỹ mở của VinaCapital.

Tham khảo hiệu quả hoạt động của các quỹ VinaCapital:

Tại ngày 02-12-2021 Lợi nhuận từ đầu năm (2021) (%) Lợi nhuận 1 năm (%) Lợi nhuận trung bình 3 năm (%) Lợi nhuận trung bình 5 năm (%) Lợi nhuận trung bình từ ngày thành lập 
VFF (Thành lập ngày 01-04-2013) 6,8 7,1 7,0 7,3 7,6
VIBF (Thành lập ngày 02-07-2019) 37,0 42,4 19,6
VEOF (Thành lập 01-07-2014) 57,0 69,2 24,2 17,2 14,1
VESAF (Thành lập ngày 18-04-2017) 68,0 83,2 31,1 23,2
Nguồn: VinaCapital

Hy vọng bài viết này giúp ích cho con đường đầu tư sinh lời cho mình nhé, chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan

1 nhận xét

Lâm Thân Tháng Ba 15, 2022 - 9:22 chiều

Có tiền tốt nhất bỏ két sắt là an toàn :))

Trả lời

Để lại một bình luận