Cách đạt Mục Tiêu Nghỉ Hưu Sớm Với Tiền Tỷ Trong Tài Khoản
Trang chủ Kiến thức tài chính Cách phấn đấu đạt mục tiêu nghỉ hưu sớm trong tầm tay với tiền tỷ trong tài khoản

Cách phấn đấu đạt mục tiêu nghỉ hưu sớm trong tầm tay với tiền tỷ trong tài khoản

by Tài chính Tín Dụng

Trên một bài viết chia sẻ ở Business Insider, chuyên gia tài chính Jen Glantz đã chia sẻ rằng, trong phần lớn tuổi 20 của mình, cô đã gần như không nghĩ đến việc tiết kiệm tiền để nghỉ hưu. Jen đã quản lý tài chính sai lầm, tiêu nhiều tiền hơn số tiền mình kiếm được, vì vậy ý ​​nghĩ tiết kiệm tiền mặt cho tương lai xa là điều cô hoàn toàn không muốn làm.

Khi bước sang tuổi 30, Jen nhận ra rằng cô không muốn phải vật lộn về tài chính nữa. Tuy nhiên, để thay đổi điều đó, Jen sẽ phải thực hiện một số điều chỉnh đáng kể. Cô bắt đầu một quỹ khẩn cấp, bị mắc kẹt với một ngân sách chặt chẽ và tiết kiệm, bắt đầu đầu tư thông minh.

Dù vậy, khi thấy ngày càng nhiều người mình biết không thể nghỉ hưu ở tuổi 60 hoặc 65, Jen muốn đặt ra tiêu chuẩn, mục tiêu cao hơn ở bản thân đó là nghỉ hưu – lý tưởng nhất ở độ tuổi 50 với tư cách là một triệu phú triệu USD.

5 bước cần làm để quản lý tiền, tiết kiệm tiền giúp bạn nghỉ hưu như một tỷ phú

1. Theo dõi kỹ dòng tiền

Mặc dù nghỉ hưu với tư cách là một triệu phú triệu USD là mục tiêu trong tương lai Jen, nhưng để thực hiện bất kỳ bước nào trong hiện tại nhằm biến điều đó thành hiện thực, cô phải đảm bảo rằng hiện tại mình đang thực sự kiểm soát hoàn toàn tài chính của bản thân.

Cách phấn đấu đạt mục tiêu nghỉ hưu sớm trong tầm tay với tiền tỷ trong tài khoản

Nghỉ hưu với tài khoản tiền tỷ không khó nếu bạn có chiến lược quản lý tài chính, đầu tư và tiết kiệm thông minh. (Nguồn: Independent)

Trong những năm qua, Jen đã đặt ra một ngân sách hàng tháng nghiêm ngặt và tuân thủ tuyệt đối (hoặc rất gần với việc tuân theo) để hạn chế bất kỳ khoản bội chi nào. Cô cố gắng tiết kiệm từ 20 đến 25% thu nhập của mình hàng năm và sử dụng số tiền mặt đó cho quỹ khẩn cấp hoặc quỹ hưu trí của mình, hoặc đóng góp một phần vào danh mục đầu tư kiếm tiền.

Để đảm bảo rằng bản thân đang đi đúng hướng, Jen thường xuyên kiểm tra tài chính của mình. Trên cơ sở hàng ngày, cô đảm bảo rằng mình đang tính toán tất cả các giao dịch mua và theo dõi những con số đó trong ngân sách. Hàng tuần, Jen kiểm tra bảng sao kê thẻ tín dụng để lưu ý về chi tiêu của mình và đảm bảo không có bất kỳ sai sót nào.

Vào cuối tháng, cô cũng dành ít nhất 1 giờ để tự báo cáo toàn bộ giá trị tài sản ròng của mình, theo dõi xem tài khoản đầu tư của bản thân đã tăng hay giảm bao nhiêu trong tháng, số tiền có thể tiết kiệm và quyết định số tiền bổ sung.

2. Tăng nguồn thu nhập

Trước đây, Jen Glantz đã từng tôi hỏi các chuyên gia tài chính rằng mọi người nghỉ hưu như thế nào với tư cách là triệu phú triệu USD, và câu trả lời thường là một triệu phú trung bình sẽ có nhiều nguồn thu nhập. Jen nhận ra, sau khi thôi việc toàn thời gian vào năm 2015, việc chỉ dựa vào một nguồn thu nhập là nguy hiểm và hạn chế nhiều cơ hội. Thay vào đó, cô đã cố gắng có từ 5 đến 7 luồng thu nhập cùng một lúc.

Hiện tại, Jen có thu nhập đến từ công việc kinh doanh của mình và nhiều công việc phụ, bao gồm làm việc tự do, bán các khóa học và sản phẩm trực tuyến, cung cấp dịch vụ cho thuê (cho dù là trông thú cưng hay trông trẻ) và kiếm tiền từ quảng cáo trên mạng xã hội. Jen cũng hy vọng sẽ tiếp tục có thêm nhiều dòng thu nhập thụ động trong tương lai gần bằng cách đầu tư vào bất động sản và cho thuê bất động sản đó. Đây là cách bắt buộc nếu bạn muốn nghỉ hưu trong giàu có và đầy đủ.

3. Giải quyết hết các khoản nợ

Mặc dù nợ nần là điều mà bất cứ ai trong chúng ta cũng muốn cố gắng tránh nhưng trong cuộc sống, có nhiều thời điểm chúng ta không thể tránh được các khoản nợ như những mặt hàng giá trị lớn hoặc chi tiêu trong trường hợp khẩn cấp không thể dự đoán, kiểm soát được.

Muốn bảo toàn cho kế hoạch nghỉ hưu của mình, Jen đã học cách lập kế hoạch cho những điều chưa biết, tránh xa nợ thẻ tín dụng, và dành tới 4 năm để xây dựng quỹ khẩn cấp của mình. Các chuyên gia tài chính có thể khuyên bạn nên tiết kiệm ít nhất 6 tháng chi tiêu trong quỹ khẩn cấp, nhưng nếu muốn đạt được mục tiêu nghỉ hưu trong tương lai một cách an toàn hơn thì tiết kiệm ít nhất 7 đến 10 tháng sinh hoạt phí sẽ hợp lý hơn.

4. Đa dạng hóa các khoản đầu tư sinh lời

Khi bắt đầu đầu tư cách đây vài năm, Jen đã bỏ tiền vào từng cổ phiếu và tiền điện tử mà không có nhiều kế hoạch. Cô nhận ra rằng mình không có chiến lược với các khoản đầu tư đó thì gần như sẽ không có hiệu quả. Sau đó Jen quyết định rằng, để giúp tăng cơ hội phát triển đồng tiền vốn trên thị trường, cô cần phải đa dạng hóa các khoản đầu tư.

Jen đã làm điều này bằng cách đầu tư vào các quỹ chỉ số và quỹ tương hỗ trên nhiều ngành khác nhau (thay vì chỉ mua cổ phiếu công nghệ như đã từng làm) và đầu tư vào các quỹ bao gồm cả các công ty trong nước và quốc tế. Bằng cách này, Jen có thể tránh gặp quá nhiều rủi ro với số tiền của mình trên thị trường và thay vào đó, cô có một kế hoạch tăng trưởng dài hạn hơn.

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận