Mua Bảo Hiểm Y Tế Vào Thời Điểm Nào Thì Thích Hợp ?
Trang chủ Bảo hiểm Thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm y tế

Thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm y tế

by Tài chính Tín Dụng

Khách hàng nên mua bảo hiểm y tế khi còn trẻ để bảo vệ bản thân khỏi những khó khăn về tài chính và trường hợp rủi ro sức khỏe.

Cuộc sống phát triển và tác động từ đại dịch Covid-19 khiến vấn đề sức khỏe con người được chú trọng hơn. Mua bảo hiểm y tế cũng là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bản thân. Một câu ngạn ngữ Trung Quốc nổi tiếng: “Thời điểm tốt nhất để trồng cây là 20 năm trước. Thời gian tốt nhất lần hai là bây giờ”. Nghĩa là bạn nên hành động ngay bây giờ và tránh chậm trễ trong việc đưa ra các quyết định quan trọng trong cuộc sống.

Thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm y tế

Mua bảo hiểm y tế từ khi còn trẻ giúp khách hàng tối ưu quyền lợi. Ảnh: Financial Express

Thời điểm thích hợp để mua bảo hiểm y tế

Mua một chính sách bảo hiểm y tế tốt, đúng thời điểm là bảo vệ bản thân khỏi những khó khăn về tài chính và những trường hợp khẩn cấp về sức khỏe. Thời điểm thích hợp để muẩn phẩm này là bây giờ, ngày bạn bắt đầu kiếm tiền là ngày phải nhận được bảo hiểm y tế.

Thông thường, mọi người cảm thấy bảo hiểm không cần thiết khi vẫn khỏe mạnh và không có bệnh tật. Họ có thể mua sản phẩm này ở giai đoạn sau của cuộc đời, nhưng đây là một sai lầm lớn. Càng lớn tuổi, con người càng dễ mắc bệnh hơn và có thể không đáp ứng các yêu về sức khỏe để được mua bảo hiểm. Ngược lại, nếu khách hàng mua chính sách y tế khi còn trẻ, nó sẽ chi trả viện phí đắt đỏ trong trường hợp bạn không có tiền tiết kiệm nếu mới bắt đầu đi làm.

Bảo hiểm y tế có thể giúp bạn lập kế hoạch tài chính tốt hơn và loại bỏ nguy cơ vấn đề sức khỏe làm gián đoạn việc đạt được các mục tiêu tài chính của bạn. Khách hàng cũng có thể tiết kiệm được nhiều khoản thuế trong dài hạn nếu mua bảo hiểm y tế sớm.

Bạn có thể mua bảo hiểm y tế khi bạn ở độ tuổi 30 hoặc thậm chí đầu 40 tuổi không cần kiểm tra sức khỏe. Hầu hết các công ty bảo hiểm y tế hiện nay đều yêu cầu khám sức khỏe nếu người mua trên 45 tuổi. Nếu trên 45 tuổi và không có bất kỳ bệnh lý nào, khách hàng có thể mua sản phẩm bằng cách trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe do công ty bảo hiểm quy định.

Nếu mắc một số bệnh từ trước, khách hàng phải thông báo trước khi mua bảo hiểm y tế. Họ vẫn sẽ được mua bảo hiểm y tế nhưng với thời gian chờ đợi khoảng 2 đến 4 năm để nhận được quyền lợi bảo hiểm trước các bệnh đã mắc.

Bên cạnh đó, khi bạn bước qua tuổi 60, các lựa chọn bảo hiểm sức khỏe sẽ ít dần. Rất ít công ty bảo hiểm muốn bảo hiểm cho người qua 60 tuổi mặc dù một số ít có thể thiết kế chính sách đặc biệt cho người cao tuổi. Tuy nhiên, mức phí bảo hiểm cao thường cao.

Mua bảo hiểm y tế khi còn trẻ giúp khách hàng có thể được hưởng phí bảo hiểm thấp và nhiều lựa chọn sản phẩm hơn. Cuối cùng, khi bạn đã mua một hợp đồng bảo hiểm y tế khi còn trẻ, đừng bao giờ không thanh toán phí bảo hiểm đúng hạn để tránh những rủi ro sau này.

Theo: vnexpress

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận