Những Nghề Nào Phải Trả Phí Bảo Hiểm Cao?
Trang chủ Bảo hiểm Những nghề nào phải trả phí bảo hiểm cao?

Những nghề nào phải trả phí bảo hiểm cao?

by Tài chính Tín Dụng

Tôi đang làm trong ngành xây dựng, gặp nhiều nguy hiểm và rủi ro hơn những ngành nghề khác. Liệu phí bảo hiểm nhân thọ của tôi đắt hơn không? (Quốc Minh, 38 tuổi)

Trả lời:

Trường hợp của bạn thuộc nhóm công việc lao động nặng nhọc, gồm các công việc thủ công, sử dụng công cụ hoặc thiết bị nặng như: công nhân xây dựng, làm ở giàn khoan, thợ làm khuôn mẫu, thợ đúc, công nhân luyện cán thép…

Nguoi Cao Tuoi Nen Mua Bao Hiem Nhan Tho The Nao

Nghề nghiệp nhiều rủi ro có thể khiến phí bảo hiểm nhân thọ của bạn cao hơn. Ảnh: Shutterstock

Do mức độ rủi ro cao nên khách hàng thuộc nhóm nghề này thường bị từ chối bảo hiểm hoặc không nhận bảo hiểm một số quyền lợi nằm viện, bệnh hiểm nghèo và tăng phí với các sản phẩm bảo hiểm khác. Điều này tùy vào quy định riêng của mỗi công ty bảo hiểm.

Nếu công việc của bạn thuộc nhóm nghề nghiệp mang tính rủi ro cao, nên tối ưu mức phí tham gia bảo hiểm bằng cách mua bảo hiểm càng sớm càng tốt. Các chuyên gia tài chính khuyên thời điểm tốt nhất để tham gia bảo hiểm nhân thọ là từ 20 đến 30 tuổi. Hơn nữa, đây cũng là thời điểm bạn còn trẻ và có sức khỏe tốt nên dễ dàng được công ty bảo hiểm chấp thuận hợp đồng hơn.

Ngoài ra, khách hàng nên chọn hình thức đóng phí bảo hiểm định kỳ hàng năm thay vì háng tháng để tiết kiệm chi phí. Khi có ý định thay đổi nghề nghiệp, cần đề nghị công ty bảo hiểm thẩm định lại hợp đồng. Nếu chuyển sang công việc có tính rủi ro thấp và sức khỏe được cải thiện hơn, người tham gia có thể nhận được mức phí bảo hiểm nhân thọ thấp hơn.

Chuyên viên tư vấn bảo hiểm

Bài viết liên quan

Để lại một bình luận